Cà Mau: Phó phòng bị cách chức vì gửi thư nặc danh vu khống lãnh đạo

(SGGPO).- Ngày 9-5, thông tin từ UBND huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) cho biết, địa phương đã triển khai quyết định kỷ luật với hình thức cách chức đối với ông Lê Minh Đương, Phó phòng Văn hóa và Thông tin huyện. Trước đó, ông Đương cũng đã bị khai trừ khỏi Đảng.

Theo quyết định, ông Đương bị kỷ luật vì lợi dụng cơ hội trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ huyện (nhiệm kỳ 2015-2020) phát tán các thư nặc danh có nội dung nhận xét, nói xấu và vu khống cán bộ lãnh đạo, cán bộ đảng viên là nhân sự Đại hội Đảng bộ huyện, nhân sự Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau.

Ông Đương cũng phát tán thư nặc danh nêu nội dung vận động không bầu cử vào cấp ủy một số đồng chí là nhân sự cấp ủy của huyện gởi đến một số xã, thị trấn. Tung tin sai lệch về nội bộ, xúc phạm nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của tổ chức, cá nhân trong đó có cán bộ lãnh đạo huyện ủy, tạo sự hoài nghi xấu trong nội bộ…

Ngoài ra, trong thời gian làm Bí thư Huyện đoàn, ông Đương thực hiện chưa đúng quy định về quản lý, thu chi kinh phí cơ quan dẫn đến mất cân đối trong thời gian dài.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác