Cà Mau: Thông xe kỹ thuật đường về Khu di tích lịch sử quốc gia Hòn Đá Bạc

SGGPO

Sáng 7-1, tại ấp Cơi 6B (thuộc xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) đã diễn ra lễ thông xe kỹ thuật tuyến đường Tắc Thủ - Vàm Đá Bạc (giai đoạn 1).

Cà Mau: Thông xe kỹ thuật đường về Khu di tích lịch sử quốc gia Hòn Đá Bạc ảnh 1 Các đại biểu cắt băng tại lễ thông xe kỹ thuật đường Tắc Thủ- Vàm Đá Bạc

Đây là dự án giao thông được xây dựng theo hình thức BT (hợp đồng xây dựng- chuyển giao). Tuyến đường này dài 29 km đi qua hai huyện là U Minh và Trần Văn Thời do Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Đồng Tâm (nay là Công ty cổ phần tập đoàn Đồng Tâm) làm nhà đầu tư. Giai đoạn 1 dự án xây dựng mới 13,8km đường và 6 cây cầu, từ cầu Xáng Múc đến cống Đá Bạc. Giai đoạn 2 mở rộng trên nền đường nhựa cũ từ Tắc Thủ đến Co Xáng đang trong quá trình xây dựng. Giá trị hợp đồng BT trên 700 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lâm Văn Bi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết đây là sự ghi nhận thành công bước đầu trong việc thu hút xã hội hóa đầu tư phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng giao thông của tỉnh Cà Mau.

Theo ông Bi, công trình này rất có ý nghĩa trong việc cải thiện hệ thống giao thông đường bộ, thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển và góp phần khai thác tốt tiềm năng du lịch ở Khu di tích lịch sử quốc gia Hòn Đá Bạc.

Bên cạnh đó công trình này cũng phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn đê biển Tây khi có các tình huống cấp bách xảy ra, phục vụ quốc phong, an ninh biển đảo kết hợp với phòng chống cháy rừng U Minh Hạ.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Sự im lặng khó hiểu

Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu các địa phương chấm dứt việc phun hóa chất, chế phẩm diệt khuẩn ở ngoài trời, hay trên người, vì không có tác dụng chống lại virus SARS-CoV-2. Văn bản này xuất hiện sau gần 2 năm im lặng của Bộ Y tế, còn hóa chất diệt khuẩn thì đã được phun xịt khắp mọi tỉnh, thành có dịch. Thậm chí, một đợt phun khử khuẩn rầm rộ, quy mô vừa diễn ra trong tháng 7, sử dụng đến 6 tấn Cloramin-B để khử khuẩn.