Cà Mau: Tôm chết, thiệt hại trên 260 tỷ đồng

(SGGPO).- Sáng 18-5, Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Vũ Văn Tám dẫn đầu, đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Cà Mau về tình hình thiệt hại tôm nuôi trong thời gian qua và tìm giải pháp tháo gỡ.

Trước đó, đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại địa bàn huyện Thới Bình và U Minh.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám kiểm tra tình hình tôm chết trên địa bàn Cà Mau

Ông Lê Văn Sử, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau, cho biết tính đến thời điểm này ước thiệt hại trên tôm nuôi quảnq canh, quảnq canh cải tiến khoảng 52.467ha (chiếm gần 20% diện tích, toàn tỉnh là 266.168ha), trong đó tỷ lệ chết trên 70% là 17.622ha, chết từ 30-70% là 34.845ha. Nếu ước chi phí 1ha khoảng 5 triệu đồng thì tổng thiệt hại trên 260 tỷ đồng. “Nếu tình hình nắng hạn còn tiếp tục gay gắt kéo dài đến hết tháng 5 sang đầu tháng 6-2016, thì hầu hết các vùng nuôi tôm nằm xa các trục kênh chính đều bị thiếu nước, độ mặn rất cao, tôm nuôi sẽ bị thiệt hại nghiêm trọng, có thể lên đến 100.000ha”- ông Sử nhận định.

Trước tình hình tôm chết, gây nhiều thiệt hại cho người dân, ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, đã chỉ đạo các địa phương rà soát, thống kê cụ thể diện tích tôm chết để làm cơ sở công bố thiên tai hoặc xác nhận thiệt hại. Trên cơ sở này, tỉnh sẽ tiến hành hỗ trợ thiệt hại, giúp dân khôi phục sản xuất.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yan đối mặt với Người cát

“No Mercy” Petr Yan: Không quan tâm Aljamain Sterling, chỉ muốn đòi lại đai hạng gà

Trận đấu với “Người cát” Cory Sandhagen tại sự kiện UFC 267 (diễn ra tại sàn đài Etihad Arena, Abu Dhabi - UAE vào ngày 30-10 tới đây) chính là cơ hội để võ sĩ khét tiếng người Nga - “No Mercy” - Petr Yan giành lại đai vô địch hạng gà của UFC. Đó là thứ vinh dự mà anh đã đánh mất sau khi hạ KO đối thủ Aljamain Sterling, nhưng bị quy tội “dùng đòn gối trái luật”.