Cà Mau: Tử vong khi lặn biển để khai thác hàu

SGGPO

Chiều 28-8, ông Phạm Văn Út, Chủ tịch UBND xã Khánh Tiến (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) cho biết địa phương đã cử đoàn đến thăm hỏi, hỗ trợ và động viên gia đình anh V.H.M. (31 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang).

Trước đó, sáng 27-8, anh M. cùng một số người thân trong gia đình đi đục hàu ở khu vực kè ven biển Tây. Tuy nhiên, khi thấy anh M. lặn đục hàu lâu mà không lên, nên những người đi cùng lặn tìm và trình báo vụ việc đến cơ quan chức năng.

Do thời thời tiết xấu, cùng với triều cường dâng cao nên gặp khó khăn trong việc tìm kiếm. Đến tối cùng ngày, mọi người mới tìm được thi thể anh M. và đưa nạn nhân lên bờ.

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân anh M. tử vong là do trong quá trình đục hào không may bị đá bờ kè sập đè trúng người, làm tuột ống oxy dẫn đến tử vong.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Mở thêm tàu chạy dịp Tết Quý Mão với 3.500 chỗ

Ngày 1-12, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, sẽ tổ chức chạy thêm các đoàn tàu SQN2 (TPHCM đi Quy Nhơn), tàu TN6, SE12 (TPHCM đi Hà Nội) trong các ngày 11 và 12-1-2023 và tàu SE26 (TPHCM đi Quảng Ngãi) vào ngày 13-1-2023, đáp ứng thêm gần 3.500 chỗ nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Quý Mão 2023. 

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: