Cá sấu sổng chuồng ở Khánh Hòa: Bắt được 116 con

Từ đêm 13-11 đến chiều tối ngày 14-11, Tổng Công ty Khánh Việt-Khatoco đã thu mua lại của dân được 15 con cá sấu nhỏ, còn Đội thanh niên tình nguyện của huyện Diên Khánh (16 người) đã bắt được 8 con nhỏ, riêng lực lượng bộ đội thì bắt được 3 con. Ngoài ra, Khatoco cũng đã vớt được xác 1 trong 4 con cá sấu lớn bị bắn chết mất xác.

Bên cạnh đó, đội săn bắt ở thôn Phú Thọ, xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh bắt được 10 con cá nhỏ (vài kg/con) nhưng đã bán cho đầu nậu với giá 100.000 đồng/con do giá thu mua của Khatoco khá thấp (20.000 đồng/kg với cá từ 10kg trở lên). Như vậy, tính đến nay, tổng số cá sấu bắt lại được lẫn bắn chết là 116 con.

Ngày 14-11, Công an tỉnh Khánh Hòa cũng đưa 3 cảnh sát cơ động và 2 con chó nghiệp vụ (chuyên dùng phát hiện ma túy và chất nổ) đến “tác chiến” nhưng chưa “săn” được con cá sấu nào. Dự kiến, chó nghiệp vụ sẽ “tác nghiệp” trong vòng 4-5 ngày nữa.

Theo đề nghị của kiểm lâm, do cách thức truy lùng bằng đi bộ trên bờ sông suối chưa hiệu quả, 3 chiếc ghe đã được tăng cường để lực lượng liên ngành rà soát dưới nước. Trước diễn biến thời tiết khó lường, Khatoco đã cho bơm hồ nước thải (nơi tập kết phần lớn cá sấu sổng) để bắt và chuyển cá sang chuồng nuôi gấu kiên cố và an toàn hơn ở Khu du lịch Yang Bay.

H. Liêm

Thông tin liên quan

- Cá sấu sổng chuồng ở Khánh Hòa đã đi xa 40km!

- Sự cố hàng loạt cá sấu thoát ra sông ở Khánh Hòa: Náo động hai miền ngược xuôi!

- Sáng 12-11, bắt lại được thêm 31 con

- Đã bắn và bắt lại được 29 con

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án