Các dự án điện gió ở Quảng Trị gặp khó

SGGP
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông tin, theo kế hoạch của EVN, sẽ hòa lưới điện quốc gia cho các dự án điện gió tại tỉnh Quảng Trị kể từ cuối năm 2020 đến giữa năm 2021.

Tuy nhiên đến nay, tiến độ thi công 2 dự án truyền tải điện gồm trạm biến áp 220kV Lao Bảo và đường dây 220kV Đông Hà - Lao Bảo để giải tỏa công suất cho hàng chục dự án điện gió tại đây bị chậm tiến độ do vướng mắc giải phóng mặt bằng.

Cụ thể, tại huyện Hướng Hóa, một số hộ dân không nhận tiền và bàn giao mặt bằng vì cho rằng giá bồi thường đất thấp; Công ty TNHH My Anh - Khe Sanh chưa ký hồ sơ đo đạc giải thửa vì lo ngại đường dây truyền tải ảnh hưởng tới dự án trồng cây mắc ca của công ty này.

Tại huyện Triệu Phong, người dân lo lắng đường dây nằm gần nhà sẽ khó xây dựng nhà sau này. Theo EVN, tiềm năng điện gió tại tỉnh Quảng Trị rất lớn.

UBND tỉnh Quảng Trị đã bổ sung 17 dự án điện gió vào quy hoạch điện năng lượng tái tạo với tổng công suất 608MW và đang trình bổ sung 50 dự án điện gió với tổng quy mô công suất là 2.522,15MW. Để giải tỏa công suất cho các dự án điện gió thì cần phải khẩn trương thi công các dự án trạm biến áp, đường dây truyền tải. 

 

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cá hố bị trả về Cảnh Dương,  bán lại với giá chỉ 5.000 đồng/kg

Giá còn 5.000 đồng/kg, cá hố làm thức ăn chăn nuôi

Chủ tịch UBND xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) Đồng Quang Vinh cho biết, làng nghề xuất khẩu cá hố đặc sản của địa phương đang gặp khó khăn do đối tác Trung Quốc ngừng thu mua, khiến các chuyến hàng phải gửi trả lại hàng loạt.

Ngân hàng - Chứng khoán

Chuẩn bị chốt hệ thống giao dịch chứng khoán có thể tải 3-5 triệu lệnh/ngày

Phát biểu tại tọa đàm trực tuyến “Nghẽn lệnh tại HoSE: Thực trạng và giải pháp” do Câu lạc bộ Nhà báo Chứng khoán tổ chức ngày 24-6, lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và HoSE khẳng định, hệ thống giao dịch có sự tham gia của FPT sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6 hoặc chậm nhất là đầu tháng 7, nâng năng lực xử lý của HoSE từ 900.000 lệnh/ngày lên 3-5 triệu lệnh/ngày.

Thị trường

Sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TPHCM

Nhằm ứng phó với nguy cơ dịch Covid-19 có thể kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực thực phẩm đã “bắt tay” cùng hệ thống phân phối hàng hóa sẵn sàng phương án cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. DN quyết tâm không để người dân, nhất là người dân khu vực cách ly bị “đứt gãy” nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Giá thủy hải sản giảm, đầu ra bấp bênh

Từ đầu năm đến nay, giá thức ăn chăn nuôi nói chung và thức ăn cho thủy sản nói riêng liên tục tăng, trong khi đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thị trường tiêu thụ cá rất chậm, khiến người nuôi cá ở Đồng Nai rơi vào cảnh lao đao. 

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế