Các dự án điện gió ở Quảng Trị gặp khó

SGGP
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông tin, theo kế hoạch của EVN, sẽ hòa lưới điện quốc gia cho các dự án điện gió tại tỉnh Quảng Trị kể từ cuối năm 2020 đến giữa năm 2021.

Tuy nhiên đến nay, tiến độ thi công 2 dự án truyền tải điện gồm trạm biến áp 220kV Lao Bảo và đường dây 220kV Đông Hà - Lao Bảo để giải tỏa công suất cho hàng chục dự án điện gió tại đây bị chậm tiến độ do vướng mắc giải phóng mặt bằng.

Cụ thể, tại huyện Hướng Hóa, một số hộ dân không nhận tiền và bàn giao mặt bằng vì cho rằng giá bồi thường đất thấp; Công ty TNHH My Anh - Khe Sanh chưa ký hồ sơ đo đạc giải thửa vì lo ngại đường dây truyền tải ảnh hưởng tới dự án trồng cây mắc ca của công ty này.

Tại huyện Triệu Phong, người dân lo lắng đường dây nằm gần nhà sẽ khó xây dựng nhà sau này. Theo EVN, tiềm năng điện gió tại tỉnh Quảng Trị rất lớn.

UBND tỉnh Quảng Trị đã bổ sung 17 dự án điện gió vào quy hoạch điện năng lượng tái tạo với tổng công suất 608MW và đang trình bổ sung 50 dự án điện gió với tổng quy mô công suất là 2.522,15MW. Để giải tỏa công suất cho các dự án điện gió thì cần phải khẩn trương thi công các dự án trạm biến áp, đường dây truyền tải. 

 

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Nông nghiệp

Gắn sao cho nông sản Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên đã phát triển hàng trăm sản phẩm theo Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của Chính phủ, giúp nâng cao giá trị nông sản, thoát nghèo cho nhiều nông hộ đồng bào.

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />