Các nước Arab cần thêm tiền để thích ứng biến đổi khí hậu

Theo báo cáo của Ủy ban Kinh tế và Xã hội vùng Tây Á của Liên hiệp quốc (ESCWA) có trụ sở tại Beirut, Lebanon, các quốc gia thuộc khu vực Arab cần hơn 570 tỷ USD vào năm 2030 để tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu. 

ESCWA cho rằng, khả năng phân bổ quỹ bổ sung cho hành động khí hậu của các quốc gia Arab bị hạn chế do nợ công của khu vực đã ghi nhận mức cao lịch sử khoảng 1.400 tỷ USD vào năm 2020.

Theo ESCWA, khả năng huy động tài chính khí hậu của các quốc gia Arab trở nên khó khăn hơn do hậu quả của đại dịch Covid-19, bên cạnh việc tăng lãi suất, áp lực lạm phát và cuộc xung đột ở Ukraine. Thư ký điều hành của ESCWA, Rola Dashti, cho biết mới chỉ có 11 quốc gia Arab đưa ra được ước tính chi phí về nhu cầu tài chính cho các dự án khí hậu theo các cam kết của Thỏa thuận Paris, đồng thời kêu gọi các nước nỗ lực hành động nhiều hơn nữa để nhận được tài trợ.

Đọc nhiều nhất

Các nhà nghiên cứu tiến hành thí nghiệm

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.