Cách ly 14 người tiếp xúc với người nhập cảnh trái phép tên Kha

SGGPO
Ngày 29-12, bác sĩ Phạm Xuân Hải, Phó Giám đốc Trung tâm y tế Quận 9 cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin 1 trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân 1.440 và 1.451 đi xe ôm công nghệ xuống địa bàn quận 9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận đã nhanh chóng chỉ đạo lực lượng chức năng để truy tìm, kể cả trích xuất camera.

Tin liên quan

Các khu vực liên quan đã được phong tỏa

Các khu vực liên quan đã được phong tỏa

Sau quá trình nỗ lực, gần 12 giờ đêm 28-12, đã tìm thấy anh Kha ở một xưởng sản xuất đúc đồng tư nhân. Đây là nơi mà cách đây hơn 2 tháng, trước khi qua Myanmar, Kha đã từng làm việc.

Theo bác sĩ Phạm Xuân Hải, tại xưởng có 14 người cùng làm việc với Kha đã được đưa về khu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm. Còn 3 người cùng xưởng nhưng nghỉ làm đêm qua thì sáng nay cũng đã được đưa vào khu cách ly.

Sáng sớm nay, tất cả các mẫu xét nghiệm đã được gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) để xét nghiệm theo quy định. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng xác định được khu anh Kha ở trọ, tiếp tục truy vết lịch sử tiếp xúc. Qua đó đã xác định 1 chủ trọ tiếp xúc gần với người này. Khu trọ được phong tỏa tạm thời, những người ở trọ được cách ly tại chỗ.

Theo điều tra ban đầu, lịch trình của nam thanh niên tên Kha, 23 tuổi, tới quận 9 chỉ ở tại khu trọ, rồi di chuyển đến xưởng làm việc từ sáng đến 23 giờ mỗi ngày, sau đó lại quay về phòng trọ, không đi chơi, giao lưu gặp gỡ ai.

"Trước mắt thì thực hiện xét nghiệm cho tất cả các đối tượng có tiếp xúc gần. Nếu xác định anh Kha âm tính thì tiếp tục thực hiện theo các hướng dẫn về phòng chống dịch; trường hợp nếu dương tính sẽ phải phong tỏa khu vực rộng hơn, đó là đường vào khu xưởng với nhiều hộ dân và đường hẻm vào khu trọ ở đường Nguyễn Xiển nơi anh này đang lưu trú”, bác sĩ Phạm Xuân Hải nói.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên Trung tâm y tế quận 11 tiêm vaccine cho người dân trên địa bàn quận

Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm nhắc lại, tiêm bổ sung kịp thời nhất

Sáng 26-11, UBND quận 11 tổ chức Lễ phát động "Chiến dịch tăng cường tiêm vaccine Covid-19" trên địa bàn quận nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tiếp tục khơi dậy tinh thần tích cực, tự giác của nhân dân trong việc thực hiện tiêm chủng đầy đủ các liều vaccine Covid-19, tăng cường thêm khả năng miễn dịch cho người dân trên địa bàn.

Sức khỏe cộng đồng

Vaccine đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai phòng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và hơn 1.000 nhân viên y tế khắp cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc