Cách ly 14 người tiếp xúc với người nhập cảnh trái phép tên Kha

SGGPO
Ngày 29-12, bác sĩ Phạm Xuân Hải, Phó Giám đốc Trung tâm y tế Quận 9 cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin 1 trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân 1.440 và 1.451 đi xe ôm công nghệ xuống địa bàn quận 9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận đã nhanh chóng chỉ đạo lực lượng chức năng để truy tìm, kể cả trích xuất camera.

Tin liên quan

Các khu vực liên quan đã được phong tỏa

Các khu vực liên quan đã được phong tỏa

Sau quá trình nỗ lực, gần 12 giờ đêm 28-12, đã tìm thấy anh Kha ở một xưởng sản xuất đúc đồng tư nhân. Đây là nơi mà cách đây hơn 2 tháng, trước khi qua Myanmar, Kha đã từng làm việc.

Theo bác sĩ Phạm Xuân Hải, tại xưởng có 14 người cùng làm việc với Kha đã được đưa về khu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm. Còn 3 người cùng xưởng nhưng nghỉ làm đêm qua thì sáng nay cũng đã được đưa vào khu cách ly.

Sáng sớm nay, tất cả các mẫu xét nghiệm đã được gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) để xét nghiệm theo quy định. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng xác định được khu anh Kha ở trọ, tiếp tục truy vết lịch sử tiếp xúc. Qua đó đã xác định 1 chủ trọ tiếp xúc gần với người này. Khu trọ được phong tỏa tạm thời, những người ở trọ được cách ly tại chỗ.

Theo điều tra ban đầu, lịch trình của nam thanh niên tên Kha, 23 tuổi, tới quận 9 chỉ ở tại khu trọ, rồi di chuyển đến xưởng làm việc từ sáng đến 23 giờ mỗi ngày, sau đó lại quay về phòng trọ, không đi chơi, giao lưu gặp gỡ ai.

"Trước mắt thì thực hiện xét nghiệm cho tất cả các đối tượng có tiếp xúc gần. Nếu xác định anh Kha âm tính thì tiếp tục thực hiện theo các hướng dẫn về phòng chống dịch; trường hợp nếu dương tính sẽ phải phong tỏa khu vực rộng hơn, đó là đường vào khu xưởng với nhiều hộ dân và đường hẻm vào khu trọ ở đường Nguyễn Xiển nơi anh này đang lưu trú”, bác sĩ Phạm Xuân Hải nói.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc