Người đàn ông tên Kha nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân 1.440 được tìm thấy như thế nào?

Sau khi cơ quan chức năng thông báo trên các cơ quan báo chí về người đàn ông tên Kha nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân 1.440, 1.451 thì chủ xưởng cơ khí đúc đồng tên là T. đã nhận diện. Sau đó, ông T. đã tới công an trình báo và nhanh chóng đi cách ly.


Lực lượng chức năng phong toả con hẻm nơi Kha ở. Ảnh: CHÍ THẠCH
Lực lượng chức năng phong toả con hẻm nơi Kha ở. Ảnh: CHÍ THẠCH

Liên quan đến vụ “Đã tìm thấy người thứ 3 nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân 1.440” như báo SGGP đã thông tin, trưa ngày 29-12, UBND phường Long Bình phối hợp cùng UBND quận 9, Công an quận 9, Trung tâm Y tế quận 9 vẫn đang tiến hành phong toả lên danh sách những người tiếp xúc với người đàn ông tên Kha.

Theo Trung tâm Y tế quận 9 cho hay, Kha được tìm thấy ở xưởng cơ khí đúc đồng của ông T. (là chủ xưởng) trên đường Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9 vào lúc 23 giờ ngày 28-12. Trong đêm, lực lượng đã tiến hành đưa Kha cùng 14 người khác tại xưởng đi cách ly làm các xét nghiệm cần thiết.

Trong sáng ngày 29-12, lực lượng đã đưa thêm 3 người cùng 1 người ở trọ với Kha đi cách ly. Theo đó, ông T. cho biết, sau khi đọc thông tin trên báo chí cùng 1 số hình ảnh về Kha thì ông phát hiện người này làm ở xưởng mình. Ngay sau đó, ông T. đã báo cho cơ quan chức năng.

Người đàn ông tên Kha nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân 1.440 được tìm thấy như thế nào? ảnh 1 Lực lượng túc trực tại khu vực. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Ông T. cho biết, khoảng 3 tháng trước, Kha từng làm việc tại xưởng cơ khí đúc đồng của ông. Sau đó, không biết vì lý do gì Kha “mất tích”. Gần đây, Kha quay lại gặp ông T. xin làm lại.

Do thấy Kha thất nghiệp, từng có kinh nghiệm làm việc tại đây nên ông đã nhận vào làm. Ông T. cho biết, ông không hay biết Kha vượt biên trái phép với 2 bệnh nhân 1440, 1.451 được công bố mắc Covid-19 trước đó.

Trước đó, vào tối 28-12, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết đã xác định được 4 người ở TPHCM liên quan bệnh nhân 1.440 nhập cảnh trái phép. Trong đó có 1 thanh niên ở quận 5 (bệnh nhân 1.451), một người ở quận 1, một người ở huyện Hóc Môn và một người tên Kha xuống xe tại đường Nguyễn Xiển, quận 9.

Hiện ngành y tế TP đang tiếp tục truy vết, khoanh vùng với những địa điểm mà bệnh nhân 1.451 đã từng đến. Tính đến sáng 29-12, các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1.440, 1.451 đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, kể cả người tài xế đã vận chuyển 6 người này nhập cảnh trái phép.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.