Cách ly xã hội toàn TP Nha Trang đến ngày 20-8

Từ 0 giờ ngày 14-8 đến 0 giờ ngày 20-8, toàn TP Nha Trang (Khánh Hòa) sẽ thực hiện cách ly xã hội sau khi ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có công điện khẩn về việc cách ly xã hội đối với TP Nha Trang. Cụ thể, thực hiện cách ly xã hội đối với toàn TP Nha Trang kể từ 0 giờ ngày 14-8 đến 0 giờ ngày 20-8. Trong khoảng thời gian này, yêu cầu tất cả người dân ở trong nhà, thực hiện nghiêm việc người cách ly với người, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết.

Cách ly xã hội toàn TP Nha Trang đến ngày 20-8 ảnh 1 Đường phố Nha Trang vắng vẻ trong thời gian giãn cách xã hội

Các cơ quan, đơn vị Nhà nước, các tổ chức chính trị, chính trị - xã hội bố trí, sắp xếp cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại nhà (trong trường hợp cần thiết phải làm việc tại đơn vị thì bố trí xe đưa đón). Riêng đối với cơ quan phục vụ chiến đấu, trực chiến, trực chống dịch và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị; lực lượng vũ trang, cán bộ, nhân viên y tế đảm bảo 100% quân số.

Đối với ngân hàng, công ty chứng khoán, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu hoạt đông ở mức tối thiểu để đảm bảo cung ứng kịp thời các dịch vụ cần thiết.

Ngoài ra, các tổ chức cung cấp dịch vụ thiết yếu như y tế, dược phẩm, lương thực, thực phẩm, xăng dầu, bưu chính, viễn thông… vẫn hoạt động nhưng phải đảm bảo phòng chống dịch. Trường hợp các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân, vận tải nguyên vật liệu, thành phẩm, thiết bị phụ tùng phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu… tuân thủ nghiêm nguyên tắc “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường, 2 địa điểm”.

Cách ly xã hội toàn TP Nha Trang đến ngày 20-8 ảnh 2 Nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng được ghi nhận tại TP Nha Trang thời gian qua

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, trong thời gian này, người dân đi tiêm vaccine cần xuất trình giấy mời tiêm hoặc tin nhắn điện thoại hẹn lịch tiêm chủng cho lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch.

Trước đó, từ ngày 9 đến 11-8, toàn bộ người dân tại 16 xã, phường có “nguy cơ rất cao” ở TP Nha Trang được yêu cầu không ra khỏi nhà và tích cực hợp tác trong việc lấy mẫu, xét nghiệm tầm soát cộng đồng. Cũng trong khoảng thời gian này, nhiều ca mắc Covid-19 tại TP Nha Trang được ghi nhận.

Tính đến 7 giờ ngày 14-8, TP Nha Trang ghi nhận 2.197 ca mắc Covid-19, toàn tỉnh Khánh Hòa cũng ghi nhận 4.234 ca.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng kiểm tra tiến độ cao tốc Nha Trang – Cam Lâm vào chiều ngày 26-1 (mùng 5 Tết). Ảnh: LÊ KIÊN

Vượt gió ngược, duy trì tăng trưởng cao, bền vững

Theo Nghị quyết 01/2023/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023, trước ngày 20-1, các bộ, ngành, địa phương phải hoàn tất việc xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động, các văn bản cụ thể để triển khai nghị quyết.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.