Cadence Design System, Inc hợp tác cùng SHTP đào tạo nhân lực ngành vi mạch

Ngày 30-5, tại Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP), Cadence Design System, Inc. và SHTP ký kết hợp tác phát triển đội ngũ nhân lực thiết kế trong lĩnh vực điện tử và thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn tại Việt Nam. Đến dự có Thứ trưởng Bộ KH-CN Trần Văn Tùng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức.
Cadence Design System, Inc. (CDNS) và SHTP đã ký kết hợp tác
Cadence Design System, Inc. (CDNS) và SHTP đã ký kết hợp tác

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cảm ơn sự hợp tác từ phía Công ty Cadence Design System, Inc cũng như sự ủng hộ của bộ, ngành với TPHCM trong thời gian qua để phát triển ngành vi mạch.

“Với các chính sách của Đảng và Nhà nước trong chiến lược phát triển ngành vi mạch, thời gian qua TPHCM đã luôn sẵn sàng các điều kiện về cơ chế, chính sách, quỹ đất và đặc biệt là nguồn nhân lực trình độ cao để thu hút đầu tư lĩnh vực điện tử và vi mạch bán dẫn”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức phát biểu tại lễ ký kết ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức phát biểu tại lễ ký kết

Thông qua việc hợp tác, Công ty Cadence Design System, Inc sẽ cung cấp các công cụ phần mềm thiết kế IC cùng các chương trình đào tạo cho các trường đại học trên địa bàn TPHCM. Qua đó hướng đến mục tiêu giúp sinh viên gia tăng kinh nghiệm thực tiễn trong thiết kế và kiểm định IC, đồng thời học cách giải quyết những vấn đề kỹ thuật trong quá trình thiết kế IC, thiết kế PCB và các qui trình hoàn chỉnh trong thiết kế và sản xuất IC.

Các đại biểu dự lễ ký kết hợp tác ảnh 2

Các đại biểu dự lễ ký kết hợp tác

Theo ông Nguyễn Anh Thi, Trưởng ban Ban Quản lý SHTP: “Với cam kết mạnh mẽ từ Công ty Cadence Design System, Inc trong việc thúc đẩy hoạt động đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực này, chúng tôi tin rằng sự hợp tác hai bên sẽ mang lại hiệu quả tích cực, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được tiếp cận công nghệ và phương pháp mới nhất trong thiết kế IC và thiết kế hệ thống; đồng thời tích lũy được kinh nghiệm thực tiễn để đạt được thành công trong lĩnh vực điện tử, vi mạch”.

"Cadence Design System, Inc là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết kế hệ thống điện tử với hơn 30 năm kinh nghiệm trong phần mềm tính toán. Bằng việc cung cấp quyền truy cập vào các phần mềm của Cadence, chúng tôi mong muốn trang bị cho các kỹ sư tương lai những kỹ năng cần thiết để góp phần vào sự phát triển công nghệ cao tại Việt Nam”, ông Michael Shih, Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản của Cadence cho biết.

Ông Nguyễn Anh Thi, Trưởng ban Ban Quản lý SHTP giới thiệu Trung tâm Đào tạo điện tử quốc tế tại SHTP ảnh 3

Ông Nguyễn Anh Thi, Trưởng ban Ban Quản lý SHTP giới thiệu Trung tâm Đào tạo điện tử quốc tế tại SHTP

Sau lễ ký kết, các đại biểu Bộ ngành và TPHCM cũng đã đến thăm Trung tâm đào tạo thiết kế vi mạch Khu Công nghệ cao (SCDC) và Trung tâm Đào tạo điện tử quốc tế (International Electronics Training Center - IETC) theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên của Việt Nam tại SHTP.

Đọc nhiều nhất

Hoạt động sản xuất tại Công ty TNHH Điện tử UMC Việt Nam (doanh nghiệp FDI tại Khu công nghiệp Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương). Ảnh: QUANG PHÚC

Tạo sức hút các “đại bàng” công nghệ

Với việc Việt Nam và Hoa Kỳ nâng cấp quan hệ thành Đối tác chiến lược toàn diện cùng những kết quả quan trọng đạt được sau chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Phạm Minh Chính, nhiều cơ hội thu hút đầu tư nước ngoài chất lượng cao đã mở ra, nhất là trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, công nghệ cao. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) thuộc Bộ KH-ĐT, xung quanh những cơ hội hợp tác này.

Sản phẩm công nghệ