Cadence khai giảng khóa đào tạo thiết kế vi mạch dành cho giảng viên các trường đại học

Sáng 20-11, Trung tâm Điện tử và Vi mạch bán dẫn (Electronics and Semiconductor Center, viết tắt là ESC) phối hợp với Công ty Cadence khai giảng khóa đào tạo “Analog design - Custom IC training” dành cho giảng viên các trường đại học sử dụng các công cụ, giải pháp của Cadence trong thiết kế vi mạch tương tự (Analog IC design).
Lễ khai giảng khóa đào tạo thiết kế vi mạch
Lễ khai giảng khóa đào tạo thiết kế vi mạch

Đây là một hoạt động thực hiện các nội dung đã được ký kết thỏa thuận hợp tác giữa BQL Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP) với Cadence - một trong những công ty hàng đầu thế giới cung cấp toàn diện các công cụ, giải pháp liên quan đến tự động hóa thiết kế lĩnh vực điện tử, vi mạch bán dẫn nhằm thúc đẩy hoạt động phát triển nguồn nhân lực cho lĩnh vực thiết kế vi mạch bán dẫn (được ký kết vào tháng 5-2023). ESC ra mắt vào ngày 6-9-2023 trên cơ sở thí điểm hợp tác giữa Trung tâm Đào tạo SHTP với Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Sun Edu, là đơn vị được giao làm đầu mối triển khai các nội dung hợp tác đã ký kết.

Lớp đào tạo thiết kế vi mạch dành cho giảng viên các trường đại học

Lớp đào tạo thiết kế vi mạch dành cho giảng viên các trường đại học

Khóa đào tạo “Analog design - Custom IC training” diễn ra trong 3 tuần (từ 20-11 đến 8 -12-2023) tại ESC do các chuyên gia của Cadence trực tiếp giảng dạy. Học viên là 30 giảng viên từ các trường đại học, cơ sở đào tạo trong cả nước.

Xuyên suốt chương trình, các giảng viên được yêu cầu tham gia toàn thời gian theo lịch học toàn khóa, nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ thực hành từ các chuyên gia nhiều kinh nghiệm, thực hành trực tiếp trên các máy tính sử dụng công cụ, giải pháp phần mềm thiết kế vi mạch của Cadence.

Theo PGS.TS Nguyễn Anh Thi, Trưởng ban Ban Quản lý SHTP, khóa đào tạo này là hết sức kịp thời, góp phần nâng cao năng lực đào tạo cho các trường, phục vụ mục tiêu mở rộng và mở mới các ngành về vi mạch bán dẫn, đặc biệt trong mảng thiết kế vi mạch tương tự (Analog design) vốn chưa đáp ứng được nhu cầu nhân lực rất lớn trong hiện tại và tương lai.

Ban quản lý SHTP và các học viên tại lễ khai giảng

Ban quản lý SHTP và các học viên tại lễ khai giảng

Điểm nhấn của chương trình là việc các giảng viên được tiếp cận toàn bộ thư viện, tài liệu giảng dạy của Cadence. Khi hoàn thành chương trình, các giảng viên có thể xây dựng giáo trình giảng dạy thiết kế vi mạch phù hợp thực tiễn để truyền đạt lại cho sinh viên tại trường của mình.

Tin cùng chuyên mục