Cải tạo kênh thoát nước A41 để kịp tiến độ Nhà ga T3

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường cho biết, đã yêu cầu Sở Xây dựng khẩn trương hướng dẫn UBND quận Tân Bình tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan đến dự án cải tạo kênh A41...
Một đoạn kênh A41
Một đoạn kênh A41

Liên quan tiến độ các dự án kết nối Nhà ga T3, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, trao đổi với PV Báo SGGP, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường cho biết, đã yêu cầu Sở Xây dựng khẩn trương hướng dẫn UBND quận Tân Bình tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan đến dự án cải tạo kênh A41 để đảm bảo tiến độ hoàn thành dự án chậm nhất vào tháng 9-2024, nhằm đồng bộ với tiến độ hoàn thành dự án Nhà ga hành khách T3, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Sở Xây dựng phải phối hợp với quận Tân Bình xem xét, hướng dẫn Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông lập, trình cấp thẩm quyền thông qua phương án tổng thể về xử lý cây xanh bị ảnh hưởng bởi dự án xây dựng đường nối đường Trần Quốc Hoàn - đường Cộng Hòa, quận Tân Bình.

Ngoài ra, quận Tân Bình được giao chủ trì, phối hợp với Sở TN-MT và các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thành các thủ tục liên quan công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; công tác thu hồi đất quốc phòng của các dự án, bàn giao mặt bằng thi công xây dựng đảm bảo tiến độ theo kế hoạch.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mưa lớn gây ngập trên đường Nguyễn Văn Khối (quận Gò Vấp, TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đa dạng hóa nguồn kinh phí chống ngập

Chỉ vài cơn mưa đầu mùa chưa lớn lắm, nhưng đã khiến nhiều khu vực ở TPHCM ngập nặng. Tình trạng đô thị hóa quá nhanh, trong khi các giải pháp, công trình thoát nước lại chậm do thiếu kinh phí; công tác quản lý đô thị chưa chặt chẽ… khiến cho tình trạng ngập ở thành phố khó giải quyết dứt điểm.

Bút Sài Gòn

Chân đế vững

- Báo đăng thấy Vờ ép ép có giám đốc kỹ thuật mới. Dân tình phần đông không biết chức danh này làm những việc gì. Và câu hỏi có tính hoài nghi là liệu người đảm nhiệm chức vụ ấy có thực chất, hay chỉ ngồi cho đủ tụ?

Sự kiện & Bình luận

Trang phục và truyền thống

Câu chuyện một đại biểu Quốc hội trong kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV vừa đề nghị Quốc hội xem xét đưa vào nghị quyết cho phép đại biểu mặc áo dài ngũ thân nam tại các kỳ họp, bên cạnh trang phục khác, đã nhận được nhiều ý kiến bình luận từ cộng đồng.