Cấm bay 2 hành khách trộm cắp đồ vật tại cảng hàng không

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn đối với 2 hành khách có hành vi trộm cắp, công nhiên chiếm đoạt, chiếm giữ trái phép đồ vật tại cảng hàng không, sân bay.
Soi chiếu an ninh tại sân bay Nội Bài
Soi chiếu an ninh tại sân bay Nội Bài

Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với bà: V.T.H.M, địa chỉ thường trú tại huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc và bà T.T.K.A, địa chỉ thường trú tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.

2 hành khách này đã có hành vi trộm cắp, công nhiên chiếm đoạt, chiếm giữ trái phép đồ vật trong cảng hàng không, sân bay, trên máy bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự, mới bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Bên cạnh đó, 2 hành khách này đã không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng (quá thời hạn nộp tiền phạt, mặc dù đã được các cơ quan chức năng đôn đốc nhưng vẫn không chấp hành quyết định).

Theo quyết định của Cục Hàng không Việt Nam, 2 hành khách nêu trên bị cấm vận đường hàng không với thời hạn là 12 tháng, tính từ ngày 15-2-2023 đến hết ngày 14-2-2024 và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 15-2-2024 đến hết ngày 14-8-2024.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển bà V. T.H.M và bà T.T.K.A trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển.

Các đơn vị quản lý cảng hàng không, có trách nhiệm kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân, nhận dạng của hành khách sử dụng đi máy bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với hai đối tượng theo thời hạn trong quyết định xử phạt.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Hoạt động đăng kiểm xe tại Hà Nội được dự báo là sẽ “giảm nhiệt” nhờ tác động của Thông tư 02 và việc mở lại các trung tâm đăng kiểm đang tạm dừng hoạt động. Ảnh: VIẾT CHUNG

Điều chỉnh một số quy định về đăng kiểm xe cơ giới: Giảm gánh nặng quá tải

Thông tư 02/2023/TT-BGTVT (Thông tư 02) điều chỉnh một số quy định về đăng kiểm xe cơ giới của Bộ GTVT vừa có hiệu lực đang tác động rất lớn đến hoạt động đăng kiểm, hoạt động kinh doanh vận tải của doanh nghiệp và người dân. Trong khi ngành chức năng đánh giá khá lạc quan về thông tư này thì người dân, doanh nghiệp vẫn còn băn khoăn.

Bút Sài Gòn

Tự dừng, tự thoát

- Một mạng xã hội hiển thị bằng video gần đây rộ lên nhiều điều tiếng. Tỷ dụ ở trển quá trời “chiên da” tự phong, hướng dẫn như đúng rồi về đủ thứ. Tầm bậy nhứt hạng là hướng nghiệp tào lao, khiến các cháu mới lớn quay mòng mòng.

Sự kiện & Bình luận

Phát huy tinh thần xung kích, đổi mới, sáng tạo

Hầu hết thanh niên đã có ý thức giữ gìn và phát huy những giá trị văn hoá tốt đẹp của đất nước, dân tộc và nhân loại; ý thức được trách nhiệm của mình với Tổ quốc và nhân dân, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội...