Cam kết sử dụng hiệu quả các dự án ODA của Nhật Bản

SGGP
Ngày 18-3, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM, đã có buổi tiếp ông Tetsuo Konaka, Trưởng đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam, chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong chúc mừng ông Tetsuo Konaka có nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam và đánh giá cao vai trò đóng góp của ông trong việc hỗ trợ nguồn vốn ODA tại Việt Nam ở các dự án quan trọng tại TPHCM như dự án tuyến metro số 1; dự án phục hồi đường cống thoát nước cũ, xuống cấp bằng công nghệ không đào hở. Cảm ơn Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đã hỗ trợ nguồn vốn ODA hiệu quả và ổn định cho TP, đồng chí Nguyễn Thành Phong cam kết TPHCM sẽ làm hết mình để thực hiện tốt các dự án sử dụng nguồn vốn ODA của Nhật Bản. 

Cảm ơn hỗ trợ của lãnh đạo TPHCM trong việc thúc đẩy triển khai dự án hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong nhiệm kỳ công tác của mình, ông Tetsuo Konaka mong muốn TPHCM tiếp tục hỗ trợ JICA tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng trong thời gian tới.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chuyện về người lính ở khu cách ly

Trong tiết trời mùa khô miền Đông Nam bộ nắng như đổ lửa, mặc cho mồ hôi đẫm ướt lưng áo, bước chân người lính vẫn thoăn thoắt lên xuống từng phòng, dãy nhà tại các khu cách ly tập trung của TPHCM, phục vụ 3 bữa/ngày đến vệ sinh, khử khuẩn… cho người dân về từ các nước đang có dịch Covid-19. 

Xây dựng Đảng

Hỗ trợ người dân cách ly vì Covid-19

“Các anh/chị UBND phường 1, quận 4 không những phục vụ nhiệt tình, giao cơm đến từng căn hộ đúng giờ mà còn lễ phép trao từng hộp cơm bằng cả 2 tay, cúi đầu chào, miệng mỉm cười, động viên an ủi cư dân chúng tôi cố gắng sống vui, sống khỏe trong 14 ngày cách ly… ”. 

Vững lòng biển đảo

Hoàn thành chuyến quà Tết Canh Tý đến với quân dân Trường Sa

Sau gần 20 ngày vượt qua sóng to gió lớn để chuyển quà Tết Canh Tý 2020 đến với quân dân Trường Sa, sáng 8-1, đoàn công tác Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trở về lại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành tốt đẹp chuyến đi cuối năm cùng với hơn 130 phóng viên tham gia tác nghiệp.

Nhân sự

Cải cách hành chính

UBND TPHCM yêu cầu tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa có chỉ đạo khẩn tới các sở, ban ngành, UBND 24 quận, huyện về việc tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và dịch vụ bưu chính công ích nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại trụ sở các cơ quan để làm thủ tục hành chính, góp phần phòng chống dịch Covid-19.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP