Trung Quốc

Cấm nhập 10 mặt hàng thực phẩm từ Hàn Quốc

Món kim chi truyền thống của người Hàn Quốc.

Theo TTXVN, ngày 1-11, Trung Quốc đã ra thông báo cấm nhập khẩu 10 mặt hàng thực phẩm từ Hàn Quốc, sau khi Cơ quan giám sát an toàn thực phẩm Trung Quốc phát hiện thấy trứng ký sinh trùng trong kim chi, ớt nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Theo các nhà chức trách Hàn Quốc, động thái trên của Trung Quốc là biện pháp trả đũa khi Hàn Quốc cũng thông báo phát hiện thấy trứng ký sinh trùng trong kim chi nhập khẩu từ Trung Quốc.

Trong khi đó, một số nhà sản xuất Hàn Quốc nằm trong danh sách cấm nhập của Trung Quốc cho biết họ chưa hề xuất khẩu kim chi sang Trung Quốc mà chỉ xuất khẩu sang Nhật Bản.

Bộ Nông Lâm Hàn Quốc cho rằng rất ít khả năng kim chi của Hàn Quốc có trứng ký sinh trùng vì nước này không sử dụng phân bắc và trong các xét nghiệm đều cho thấy hầu như người dân Hàn Quốc không mang trứng ký sinh trùng.

Tuy nhiên, Cơ quan an toàn thực phẩm Hàn Quốc cho biết sẽ tiến hành cuộc điều tra và đưa ra báo cáo về chất lượng kim chi của nước này trong vài ngày tới.

Ngày 2-11, trong một cuộc họp báo ngắn về việc Trung Quốc vừa có thông báo cấm nhập khẩu 10 mặt hàng thực phẩm từ Hàn Quốc, Ngoại trưởng Hàn Quốc Ban Ki-moon cho rằng, "bất đồng kim chi'' với Trung Quốc không nên bị đẩy thành cuộc xung đột thương mại song phương.

V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.