Campuchia: 11 chính đảng bắt đầu vận động bầu cử Quốc hội

Ngày 26-6, tất cả 11 chính đảng ở Campuchia đã chính thức bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa mới. Các đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền, đảng đối lập Sam Rainsy (SRP), đảng Norodom Ranariddh (NRP) và đảng FUNCINPEC tổ chức nhiều cuộc mít tinh lớn.

Đảng CPP tổ chức cuộc mít tinh lớn ngay tại trụ sở, vừa kỷ niệm ngày thành lập (28-6-1951 - 28-6-2008) vừa khởi động cuộc vận động tranh cử. Khoảng 10.000 người mặc đồng phục mang biểu tượng của đảng CPP đã tham dự mít tinh và sau đó đến nhiều khu vực trong thành phố để tuyên truyền và kêu gọi cử tri ủng hộ cho đảng mình.

Trong khi đó, đảng SRP tổ chức mít tinh cho hàng ngàn người tham dự. Đảng NRP chọn địa điểm tổ chức mít tinh ngay trước nhà Quốc hội mới còn đảng FUNCINPEC tổ chức mít tinh trước Nhà hát Chenla.

Các cuộc mít tinh đều diễn ra hòa bình và trật tự. Giao thông trên đường phố được đảm bảo nhờ chính phủ đã triển khai lực lượng an ninh dày đặc để sẵn sàng đối phó với các sự cố có thể xảy ra.

V.L. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.