Cần 2 tỷ USD tái thiết Mexico sau động đất

SGGP
Chính phủ Mexico cho biết, ước tính chi phí tái thiết lại thủ đô Mexico City và các bang Oaxaca, Chiapas, Puebla, Morelos, Estado de Mexico sau 2 trận động đất vào ngày 7 và 19-9 lên tới 2 tỷ USD. 

Nhà cửa bị phá hủy do động đất

Nhà cửa bị phá hủy do động đất

Trong khi đó, các cơ quan độc lập đánh giá thiệt hại kinh tế do các trận động đất gây ra trong tháng 9 tại Mexico lên đến 8-10 tỷ USD. Hiện chính phủ Mexico đã huy động nguồn tiền từ các quỹ liên bang và địa phương cho công tác tái thiết ở những khu vực chịu ảnh hưởng của động đất. Chính phủ Mexico bắt đầu chuyển số tiền 356 triệu USD hỗ trợ các nạn nhân động đất ở Chiapas và Oaxaca để họ có thể bắt đầu sửa chữa nhà ở.
Hai trận động đất mạnh vừa qua tại Mexico đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 435 người, 250.000 người bị mất nhà, 150.000 tòa nhà và cơ sở hạ tầng bị phá hủy hoặc hư hại, trong đó có 12.931 trường học và 1.500 công trình văn hóa lịch sử.
 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.