Căn cứ quân sự tại Nhật Bản thành trại tị nạn

SGGP
Chính phủ Mỹ đã chọn căn cứ quân sự ở Oklahoma (Nhật Bản) làm nơi trú ẩn mới, tạm thời để nuôi trẻ em tị nạn. 

Theo AP, Văn phòng Tái định cư người tị nạn Mỹ ngày 12-6 cho biết, đây là quyết định nhằm đối phó với sự gia tăng đột biến về số lượng trẻ em qua biên giới mà không có cha mẹ. Cơ quan này đã tiếp nhận gần 41.000 trẻ em tị nạn trong năm tài chính này, đánh dấu mức tăng gần 57% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cơ sở tại Fort Sill gần Lawton, Oklahoma, có khả năng chứa 1.400 trẻ em. Fort Sill đã từng là nơi trú ẩn khẩn cấp tạm thời cho trẻ em tị nạn không có người đi cùng. Trẻ không có người đi cùng di cư tới biên giới Mỹ - Mexico phần lớn là từ Guatemala, Honduras và El Salvador. Chỉ trong tháng 5, các cơ quan biên giới đã bắt giữ 11.507 trẻ em di cư một mình vào Mỹ.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.