Cần giữ 80% trữ lượng nhiên liệu hóa thạch

Theo truyền hình ABC Australia, báo cáo mới nhất của Ủy ban khí hậu nước này cảnh báo rằng 80% trữ lượng nhiên liệu hóa thạch của thế giới phải được giữ nguyên dưới lòng đất để tránh những thay đổi khí hậu nguy hiểm đối với hành tinh.

Báo cáo cho biết khí thải nhà kính của toàn cầu cần phải giảm dần vào cuối thập kỷ này để đảm bảo nhiệt độ của Trái đất trong tầm kiểm soát. Giáo sư Will Steffen, một trong những tác giả của báo cáo, cho biết sẽ là một thách thức để đạt được mục tiêu này khi lượng khí thải nhà kính cô đặc đang ở mức cao nhất từ trước tới nay. Nắng nóng kéo dài ở châu Âu, Nga và Mỹ ngày càng nhiều. Mưa lớn, khí hậu nóng lên, sự bay hơi nước từ các đại dương nhiều hơn, nhiều hơi nước trong tầng khí quyển hơn và nhiều mưa hơn.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.