Cần “nhạc trưởng” để liên kết phát triển vùng Nam Trung bộ

SGGP
Ngày 24-6, Ban Chỉ đạo tổng kết Nghị quyết 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế-xã hội và đảm bảo quốc phòng an ninh vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải Trung bộ phối hợp với Tỉnh ủy Khánh Hòa tổ chức tọa đàm “Liên kết phát triển tiểu vùng Nam Trung bộ trong bối cảnh mới”. 

Quang cảnh tọa đàm. Ảnh: TTXVN

Quang cảnh tọa đàm. Ảnh: TTXVN

Tại tọa đàm, lãnh đạo 4 tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận cho rằng, việc liên kết vùng thời gian qua còn rời rạc, mỗi địa phương thực hiện một kiểu và tập trung cho riêng mình. Do đó, cần có nghị quyết liên kết vùng nhằm định hướng, chỉ đạo xuyên suốt và đề xuất Quốc hội ban hành luật về liên kết vùng hoặc phát triển vùng.

Đồng chí Trần Tuấn Anh, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, cho rằng, liên kết vùng Nam Trung bộ và Duyên hải miền Trung còn rất nhiều hạn chế, như thiếu hành lang pháp lý, các cơ chế phối hợp, chế tài thực thi liên kết vùng để đảm bảo hiệu quả. Vì vậy, cần vai trò “nhạc trưởng” để định hướng, điều phối, liên kết vùng, nhất là thông qua công cụ quy hoạch và các cơ chế chính sách trong quản lý và phân bổ nguồn lực. 

PHÚ KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />