Cân nhắc việc cấp phép và quảng cáo liên quan giải phẫu thẩm mỹ

°Phạt hành chính Viện thẩm mỹ Á Châu I và Á Châu II 15 triệu đồng

Ngày 3-11, Sở Y tế TPHCM, Sở Kế hoạch-Đầu tư (KH-ĐT), Sở Văn hóa - Thông tin (VHTT) và đại diện Bộ Y tế họp, đánh giá lại các vụ việc liên quan đến giải phẫu thẩm mỹ (GPTM) của ông Nguyễn Xuân Ái nói riêng và hoạt động GPTM trên địa bàn TPHCM nói chung.

Đại diện Sở KH-ĐT cho biết, trong tuần tới sau khi họp nội bộ sẽ có văn bản trả lời chính thức cho Sở Y tế về việc cấp giấy phép đăng ký kinh doanh liên quan đến Công ty TNHH Phát triển GPTM Á Châu và các chi nhánh. Sở KH-ĐT sẽ kiên quyết đình chỉ hoạt động các cơ sở của ông Ái nếu như có phát hiện sai phạm pháp luật.

Liên quan đến các hoạt động GPTM, chăm sóc da, chuyển giao kỹ thuật, đào tạo dạy nghề GPTM, các dịch vụ sức khỏe, Sở Y tế đề nghị Sở KH-ĐT và Sở LĐTB-XH cần phối hợp, cân nhắc trước khi cấp giấy phép kinh doanh, tránh xảy ra tình trạng nhập nhằng, gây ngộ nhận của người dân như vụ ông Nguyễn Xuân Ái hiện nay.

Về vấn đề quảng cáo, Sở VHTT sẽ chấn chỉnh hoạt động quảng cáo liên quan đến GPTM: không quảng cáo quá chức năng hành nghề của cơ sở, cần tham khảo thêm giấy phép chuyên môn từ phía ngành y tế.

Theo Thanh tra Sở Y tế, sau khi tái phúc tra một số chi nhánh của Công ty Phát triển GPTM Á Châu, Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt hành chính Viện thẩm mỹ Á Châu I (đường Thủ Khoa Huân quận 1) và Á Châu II (đường Bà Hạt, quận 10) tổng số tiền 15 triệu đồng do vi phạm hoạt động quảng cáo quá chức năng cho phép. Trước đó, 2 cơ sở này cũng bị xử lý hành chính do quảng cáo GPTM vượt quá chức năng.

NG.TR.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Công an yêu cầu gỡ kênh YouTube nhảm, phản cảm

Bộ Công an yêu cầu gỡ kênh YouTube nhảm, phản cảm

Theo A05, nhiều hình ảnh do người có tiền án, tiền sự sử dụng trang cá nhân, đăng lên mạng xã hội Facebook, YouTube. Những video này phản ánh cuộc sống giang hồ, xã hội đen nhưng trở thành hiện tượng mạng, được hàng triệu người dùng mạng theo dõi.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.