Cần tăng cường giới nữ trong bộ máy chính quyền các cấp

(SGGP).- Ngày 16-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20-10-1930 -- 20-10-2014). Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; đồng chí Tất Thành Cang, Phó Chủ tịch UBND TPHCM tham dự lễ kỷ niệm.

Chủ tịch Hội LHPN TPHCM Đinh Thị Bạch Mai cho biết, để thu hút các tầng lớp phụ nữ tham gia sinh hoạt hội, Hội LHPN TPHCM đã xây dựng được nhiều mô hình hoạt động mới, phát huy dân chủ, tiềm năng của phụ nữ; chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của giới nữ. Điển hình như mô hình “Diễn đàn hội viên” được duy trì tổ chức hàng năm tại 322 phường, xã, tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ trực tiếp đối thoại, trao đổi với lãnh đạo địa phương về những thuận lợi, khó khăn và đề xuất các giải pháp thiết thực tháo gỡ. Mô hình “Tổ tư vấn cộng đồng” đã thu hút đông đảo đội ngũ trí thức ở cộng đồng, đến nay đã nhân rộng ở 1.760 chi hội phụ nữ khu phố, phát huy tính hiệu quả trong công tác hòa giải các mâu thuẫn trong gia đình và cộng đồng dân cư…

Trân trọng chúc mừng các Mẹ Việt Nam anh hùng, các chị nhân ngày kỷ niệm thành lập hội, thay mặt lãnh đạo TP, Phó Chủ tịch UBND TP Tất Thành Cang cho biết TP đánh giá rất cao những hoạt động, phong trào thi đua của hội phụ nữ các cấp trên địa bàn TP thời gian qua. Nhấn mạnh đến những nhiệm vụ sắp tới, Phó Chủ tịch UBND TP mong các hội viên phụ nữ các cấp tiếp tục phát huy truyền thống, làm tốt vai trò, trách nhiệm trong gia đình, xã hội; trong xây dựng, củng cố tổ chức hội vững mạnh, đặc biệt là ở cơ sở, chăm lo cho giới nữ các cấp, nhất là nữ công nhân lao động. Hội cũng cần phát động nhiều phong trào thi đua để từ đó chọn được những nhân tố tiêu biểu đóng góp cho bộ máy lãnh đạo hội các cấp và bộ máy chính quyền các cấp. 

Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà đã trao tặng Huân chương Lao động hạng ba cho 1 tập thể và 2 cá nhân. Ngoài ra, đã có 122 cá nhân vinh dự nhận Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” trong đợt này.

Dịp này, hội cũng đã trao giải thưởng Nguyễn Thị Định lần IV cho 3 tập thể và 5 cá nhân; trao các giải thưởng cuộc thi “Tìm hiểu về 60 năm Chiến thắng Điện Biên” và khen thưởng 16 đề tài tham dự hội thi “Giới thiệu ý tưởng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hội” lần III - năm 2014.

* Cùng ngày, tại Cung Văn hóa Lao động TPHCM, LĐLĐ TP tổ chức hội thi “Cán bộ nữ công giỏi” cấp TP năm 2014. Hội thi nhằm giúp nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cũng như kiến thức về pháp luật, gia đình, lao động, trẻ em cho cán bộ nữ công.

HỒNG HIỆP - MINH NGỌC - THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Long An bầu nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt

Ngày 21-6, HĐND tỉnh Long An,  khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) họp lần thứ nhất để bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều chức danh khác... 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP