Can thiệp quá chậm

Báo SGGP nhận được đơn của bà N.T.M.Đ. (31 tuổi, ngụ tại khu phố 2, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM) cho biết, bà thường xuyên bị chồng là ông V.T.V. đánh đập hành hạ, xâm hại sức khỏe.

 Mới đây nhất, vào khoảng 21 giờ ngày 6-7, sau khi đi nhậu về đến nhà, ông V. đòi bà Đ. đưa 500.000 đồng. Do không có tiền để đưa, bà Đ. đã bị ông V. mắng chửi và đánh đập dã man, nắm tóc đập đầu vào tường, dùng dao dọa cắt cổ. Hàng xóm biết chuyện đã báo cho người nhà của bà Đ. để trình báo Công an thị trấn Tân Túc giải cứu.

Bà Đ. và gia đình của bà bức xúc vì dù trình báo với Công an thị trấn Tân Túc và Đường dây nóng 113 nhưng đã không được sự hỗ trợ kịp thời. Trụ sở công an thị trấn chỉ cách nơi xảy ra sự việc khoảng 1km, nhưng phải hơn 20 phút sau, Công an thị trấn mới cử vài anh bảo vệ dân phố đến. Khi đến nơi thì họ cũng không có giải pháp hỗ trợ nào. Người nhà của bà Đ. phải tự phá cửa để vào giải cứu cho bà Đ., đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nguyễn Trãi ngay trong đêm. Khi đưa bà Đ. về Công an thị trấn Tân Túc để lập biên bản vụ việc, công an cũng rất chậm giải quyết. Theo giấy chứng nhận thương tích do Bệnh viện Nguyễn Trãi cấp, bà Đ. nhập viện trong tình trạng chấn thương vùng đầu, mặt, sưng húp 2 mắt, giập môi.

Trả lời PV Báo SGGP về vụ việc này, ông Ngô Văn Vui, Trưởng Công an thị trấn Tân Túc, thừa nhận: “Do có nhiều việc đột xuất, đêm xảy ra vụ việc, công an đã đến hiện trường chậm. Công an thị trấn đã mời các bên liên quan vụ việc về trụ sở để lập biên bản, giải quyết theo đúng quy trình. Theo yêu cầu của bà Đ., chúng tôi đã chuyển hồ sơ vụ việc về Công an huyện Bình Chánh để giám định thương tật”. Rõ ràng, nếu cơ quan công an có ý thức trách nhiệm hơn, đến hiện trường sớm hơn, có giải pháp can thiệp tốt hơn, chắc chắn rằng bà Đ. đã không bị thương tích trầm trọng như vậy!

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều nhiều “sạn”: Có biểu hiện của thương mại hóa?

Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều nhiều “sạn”: Có biểu hiện của thương mại hóa?

Trước phản ứng gay gắt của dư luận xã hội về bộ sách giáo khoa (SGK) Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều “nhiều sạn”, một số chuyên gia, nhà khoa học cũng đã lên tiếng phê phán. Các bậc phụ huynh có con em đang học bộ sách này cũng không khỏi lo ngại vì sử dụng những từ ngữ thiếu “sự trong sáng của tiếng Việt”. Trên đây là một vài ý kiến của các chuyên gia pháp lý, phụ huynh...

Bạn đọc viết

Thương về miền Trung!

Những ngày này, đồng bào cả nước đang dõi theo tình hình bão lũ ở miền Trung ruột thịt. Chỉ vài ngày trước, những xóm làng chỉ còn mấy nóc nhà lô nhô, những ngôi trường chỉ còn cái bảng hiệu lấp ló trên mặt nước.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường.