Cần Thơ: Công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm các chức danh chủ chốt

Chiều 5-12, HĐND TP Cần Thơ công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh lãnh đạo chủ chốt của TP.

(SGGPO).- Chiều 5-12, HĐND TP Cần Thơ công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh lãnh đạo chủ chốt của TP.

Việc lấy phiếu tín nhiệm được tiến hành đối với 7 nhóm chức danh (18 người), gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên thường trực HĐND TP, các Trưởng ban của HĐND TP; Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, các Ủy viên UBND TP.

Tuy nhiên trong số này có 5 người mới được bầu cử bổ sung giữ chức vụ chưa đủ một năm nên chưa đủ thời gian thực hiện lấy phiếu tín nhiệm. Đó là ông Phạm Văn Hiểu, Chủ tịch HĐND TP, ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch UBND TP và 3 vị Phó Chủ tịch UBND TP gồm ông Lê Văn Tâm, Trương Quang Hoài Nam, Nguyễn Thanh Dũng. 1 trường hợp không lấy phiếu tín nhiệm do được nghỉ hưu theo quy định là ông Vũ Cao Quân, Ủy viên UBND TP, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự TP.

Do đó, còn lại 12 chức danh lãnh đạo TP được lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp này. Tổng cộng có 53 đại biểu HĐND, trong đó có 47 đại biểu có mặt, tham gia bỏ phiếu. Kết quả: Người có số phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất là bà Vũ Thị Cánh, Ủy viên UBND TP (Giám đốc Sở Tài chính) đạt 42/47 phiếu; thấp nhất là bà Võ Thị Hồng Ánh (Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ) đạt 22/47 phiếu. Bà Ánh cũng là người có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất với 17/47 phiếu.  Bà Đặng Thị Anh Đào (Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP) và ông Nguyễn Văn Vinh (Trưởng Ban Pháp chế HĐND TP) cùng có số phiếu tín nhiệm thấp ít nhất là 1/47 phiếu.

Bình Đại

Tin cùng chuyên mục