Cần Thơ: Dân hú vía vì cột điện trung thế ngã chắn ngang đường

Sáng ngày 5-12, trên đường Vòng Cung (dưới chân cầu Cái Răng, thuộc phường An Bình, Quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ), 2 cột điện trung thế nằm sát cửa chợ An Bình bỗng nhiên bật gốc đổ chắn ngang đường, kéo theo một cột điện khác nằm kế bên cùng gãy đôi.
Cần Thơ: Dân hú vía vì cột điện trung thế ngã chắn ngang đường

(SGGPO).- Sáng ngày 5-12, trên đường Vòng Cung (dưới chân cầu Cái Răng, thuộc phường An Bình, Quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ), 2 cột điện trung thế nằm sát cửa chợ An Bình bỗng nhiên bật gốc đổ chắn ngang đường, kéo theo một cột điện khác nằm kế bên cùng gãy đôi.

Do gần chợ, nên vào thời điểm xảy ra sự việc, các phương tiện và người dân lưu thông qua lại rất đông. Nhưng may mắn là do trước khi ngã người dân trong trong khu vực đã phát hiện và cảnh báo nên không có thương vong đáng tiếc nào. Tuy nhiên, không ít người một phen phải khiếp vía.

Cần Thơ: Dân hú vía vì cột điện trung thế ngã chắn ngang đường ảnh 1

Anh Nguyễn Văn Bình (29 tuổi, một người dân sống trong khu vực) cho biết: “Khoảng 6 giờ 30 sáng, người dân đã phát hiện 2 cột điện này bị nghiêng nên báo cho các cơ quan chức năng đến xử lý nhưng không hiểu vì sao mà đến tận khi 2 cột điện trên bị ngã mà vẫn chưa thấy ai đến.”

Theo ghi nhận tại hiện trường, cột điện bị ngã có tải trọng điện trung thế 24Kv - thuộc quản lý của EVN TP Cần Thơ. 2 cột điện này nằm trong ngay khu vực mà ban quản lý chợ An Bình đang tiến hành thi công sửa chữa, cải tạo lại sân chợ và lề đường nên đất ở chân trụ của 2 cột điện này rất yếu.

Tới trưa cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiến hành di dời các cột điện trên ra khỏi hiện trường.

HẠNH NGUYỄN

Tin cùng chuyên mục