Cần Thơ tạm dẫn đầu tỷ lệ tốt nghiệp THPT 2013

(SGGP).- Ngày 17-6, nhiều tỉnh thành trong cả nước tiếp tục công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2013. Tính đến chiều qua, Cần Thơ tạm dẫn đầu cả nước về tỷ lệ đậu tốt nghiệp với tỷ lệ 99,91%. Như vậy, với tỷ lệ này, Cần Thơ đang dẫn đầu cả nước về tỷ lệ tốt nghiệp THPT (so với tỷ lệ 99,87% của Nam Định). Trong đó, có 375 thí sinh tốt nghiệp loại giỏi và 2.171 thí sinh tốt nghiệp loại khá. Ở hệ giáo dục thường xuyên, có 596 thí sinh tốt nghiệp, đạt tỷ lệ 85,38%. Trong tổng số 28 trường THPT, Cần Thơ có đến 24 trường có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp 100%.

Năm nay, dư luận quan tâm về kết quả thi tốt nghiệp THPT ở môn Văn và môn Địa. Nhiều tỉnh thành cho biết điểm môn Địa thấp hơn so với các môn khác. Tuy nhiên, ở nhiều nơi, điểm môn Địa cũng đạt cao, đơn cử tại Bình Phước, tính theo từng môn thì môn Văn có 69,10% bài thi đạt điểm trên trung bình, Hóa (72,84%), Địa (63,25%), Sinh (62,43%), Toán (67,64%) và Vật lý (32,68%). Đặc biệt, tỉnh Bình Phước có một thí sinh đạt điểm 10 môn Địa là Đinh Thị Hậu, học sinh lớp 12A4, Trường THPT Nguyễn Khuyến.

Tại Hải Phòng, điểm trung bình các môn cụ thể là: môn Ngữ văn, tỷ lệ bài thi đạt trên trung bình là 80,06%, Hóa (94,40%), Địa lý (80,58%), Sinh (79,67%), Toán (94,06%) và Ngoại ngữ (85,85%). Riêng môn Văn năm nay, số thí sinh đạt điểm 10 ít hơn các năm trước. Đơn cử, nếu năm trước tỉnh Thừa Thiên - Huế có 17 thí sinh đạt điểm 10 môn Văn thì năm nay chỉ có 1 em đạt điểm 10. Sở GD-ĐT tỉnh này cho biết, bài thi của em này sau khi hoàn thành các công đoạn chấm sẽ lấy ra để mọi người tham khảo rộng rãi.

LÂM NGUYÊN - HÀM LUÔNG - XUÂN HẠ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS-TS Vũ Hải Quân được Thủ tướng quyết định làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

PGS-TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm PGS-TS Vũ Hải Quân, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐH Quốc gia TPHCM giữ chức Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục