Cơ quan trả lời

Cảng Hàng không Đồng Hới (Quảng Bình) sẽ hoàn thành vào cuối quý 1-2008

* Trả lời ý kiến của ông Lê Trọng Sành, bạn đọc Báo SGGP TPHCM, liên quan đến vấn đề cảng Hàng không Đồng Hới chậm đưa vào hoạt động, ông Lưu Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - Bộ GTVT, cho biết: Dự án xây dựng cảng Hàng không Đồng Hới – tỉnh Quảng Bình đã được Cụm cảng Hàng không miền Bắc (chủ đầu tư dự án) khởi công xây dựng vào tháng 8-2004, dự kiến hoàn thành và đưa vào khai thác vào cuối năm 2007.

Đến nay, các hạng mục thi công chủ yếu của dự án đã cơ bản hoàn thành, ước tính đạt được hơn 90% khối lượng. Việc chậm tiến độ của dự án xuất phát từ một số nguyên nhân chủ quan và khách quan: Công tác giải phóng mặt bằng chậm, thiếu triệt để; do diễn biến phức tạp của thời tiết tại miền Trung trong năm 2007 (có tới 280 ngày mưa) làm ảnh hưởng tiến độ thi công công trình, đặc biệt là công tác thi công mặt đường bê tông nhựa khu bay và khu hàng không dân dụng.

Biến động lớn của giá vật tư, vật liệu trong thời gian gần đây, đặc biệt là giá sắt thép và nhựa đường – vật liệu chính của dự án cũng đã ảnh hưởng lớn về kinh tế cho các nhà thầu.

Trước tình hình khó khăn nói trên, trong suốt quá trình thực hiện đầu tư, Cục Hàng không VN đã chỉ đạo sát sao Cụm cảng Hàng không miền Bắc phối hợp với các đơn vị liên quan và các nhà thầu tìm mọi biện pháp khắc phục khó khăn để đẩy nhanh tiến độ dự án. Theo quyết tâm và tính toán cụ thể của chủ đầu tư, nếu không có trở ngại phát sinh, công trình sẽ được hoàn thành vào cuối quý 1-2008.

Đ. CHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lạm quyền cấm quay phim, chụp hình

Lạm quyền cấm quay phim, chụp hình

Quyết định 160/2004 của Thủ tướng Chính phủ đã quy định cụ thể những khu vực, địa điểm cấm quay phim, chụp hình. Thế nhưng, nhiều cá nhân, đơn vị ngang nhiên tự cắm biển cấm quay phim, chụp hình, gây cản trở quyền tiếp cận, gây khó khăn cho người dân.

Bạn đọc viết

Chiếm dụng vỉa hè làm bãi đỗ xe

Nhiều tháng qua, phần vỉa hè trên đoạn đường Phan Văn Trị (đoạn qua khu đô thị kiểu mẫu CityLand Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM) bị nhiều đơn vị, cửa hàng ngang nhiên chiếm dụng làm bãi đỗ xe (ảnh).

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Trạm điện bị bao chiếm

Tiểu thương chợ Bà Chiểu đã điện thoại đến đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về hiện trạng trạm biến điện bị bao chiếm. 

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.