Cơ quan trả lời

Cảng Hàng không Đồng Hới (Quảng Bình) sẽ hoàn thành vào cuối quý 1-2008

* Trả lời ý kiến của ông Lê Trọng Sành, bạn đọc Báo SGGP TPHCM, liên quan đến vấn đề cảng Hàng không Đồng Hới chậm đưa vào hoạt động, ông Lưu Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - Bộ GTVT, cho biết: Dự án xây dựng cảng Hàng không Đồng Hới – tỉnh Quảng Bình đã được Cụm cảng Hàng không miền Bắc (chủ đầu tư dự án) khởi công xây dựng vào tháng 8-2004, dự kiến hoàn thành và đưa vào khai thác vào cuối năm 2007.

Đến nay, các hạng mục thi công chủ yếu của dự án đã cơ bản hoàn thành, ước tính đạt được hơn 90% khối lượng. Việc chậm tiến độ của dự án xuất phát từ một số nguyên nhân chủ quan và khách quan: Công tác giải phóng mặt bằng chậm, thiếu triệt để; do diễn biến phức tạp của thời tiết tại miền Trung trong năm 2007 (có tới 280 ngày mưa) làm ảnh hưởng tiến độ thi công công trình, đặc biệt là công tác thi công mặt đường bê tông nhựa khu bay và khu hàng không dân dụng.

Biến động lớn của giá vật tư, vật liệu trong thời gian gần đây, đặc biệt là giá sắt thép và nhựa đường – vật liệu chính của dự án cũng đã ảnh hưởng lớn về kinh tế cho các nhà thầu.

Trước tình hình khó khăn nói trên, trong suốt quá trình thực hiện đầu tư, Cục Hàng không VN đã chỉ đạo sát sao Cụm cảng Hàng không miền Bắc phối hợp với các đơn vị liên quan và các nhà thầu tìm mọi biện pháp khắc phục khó khăn để đẩy nhanh tiến độ dự án. Theo quyết tâm và tính toán cụ thể của chủ đầu tư, nếu không có trở ngại phát sinh, công trình sẽ được hoàn thành vào cuối quý 1-2008.

Đ. CHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.