Cảng HKQT Nội Bài đón hành khách thứ 94 triệu

SGGPO
Ngày 27-12, chuyến bay đặc biệt VN220 từ TPHCM đã hạ cánh tại Cảng HKQT Nội Bài, đánh dấu chuyến bay điều hành thứ 800.000 của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) trong năm 2017.

Lễ đón hành khách 94 triệu qua CHKQT Nội Bài

Lễ đón hành khách 94 triệu qua CHKQT Nội Bài

Chuyến bay cũng chở khách thứ 94 triệu của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), hội viên Bông sen vàng thứ 1,5 triệu của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).
Với 67 hãng hàng không nước ngoài và 4 hãng hàng không trong nước hoạt động tại Cảng HKQT Nội Bài, các đơn khai thác cảng và quản lý bay đã nỗ lực để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của thị trường.
Thông tin từ ACV cho biết, trong năm 2017, nhờ thực hiện nhiều giải pháp nâng cao năng lực điều hành khai thác cảng, đầu tư mở rộng nâng cấp hạ tầng và nâng cao chất lượng nhân lực, sản lượng hành khách thông qua cảng đã tăng 16% so với năm 2016, đạt mức cao nhất từ trước tới nay.  
Tương tự, VATM cũng thực hiện nhiều giải pháp nâng cao năng lực, điều hành an toàn hơn 800.000 chuyến bay, tăng 10% so với năm trước. Cụ thể, VATM đã ưu tiên đầu tư thiết bị, công nghệ mới để nâng cao lưu lượng vùng trời, tăng tần suất cất, hạ cánh các chuyến bay. VATM cũng phối hợp với Bộ Quốc phòng để tối ưu hoá đường bay, tiết giảm đáng kể chi phí cho các hãng hàng không.
Với Vietnam Airlines, chương trình Bông sen vàng của hãng cũng vừa chạm mốc 1,5 triệu hội viên.
Hiện 80 đơn vị hàng không, viễn thông, du lịch, khách sạn, tài chính, ngân hàng... đang là đối tác của chương trình này, mang đến cho hội viên nhiều ưu đãi đặc biệt.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

TPHCM kiến nghị xử lý vướng mắc trong quản lý chung cư

Báo cáo UBND TPHCM về công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 1.401 nhà chung cư với 2.119 lô, trong đó có 474 chung cư được xây dựng trước năm 1975. 

Nông nghiệp

Trao tặng 280 tấn phân bón Phú Mỹ hỗ trợ bà con bị thiệt hại do bão lũ

Thấu hiểu những khó khăn của bà con nông dân chịu thiệt hại nặng nề do đợt thiên tai vừa qua, bắt đầu từ ngày 1-12 đến ngày 10-12-2020, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và các đơn vị thành viên đã tổ chức trao tặng phân bón Phú Mỹ cho bà con nhằm giúp bà con phục hồi sản xuất nông nghiệp chuẩn bị cho vụ Xuân/Đông Xuân.

Đầu tư

Thông tin kinh tế