Cảnh báo khán giả cẩn trọng, tránh bị lừa khi mua vé xem phim "Đào, Phở và Piano"

Ngày 20-2, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia đã lên tiếng cảnh báo khán giả cẩn trọng, tránh bị lừa khi mua vé xem phim "Đào, Phở và Piano" và đồng thời cho biết đang khẩn trương khắc phục sự cố quá tải khi mua vé qua các nền tảng như website, app NCC, app ngân hàng, ví điện tử VNPAY... 

Trung tâm Chiếu phim Quốc gia nêu rõ: "Hiện nay, rất nhiều Quý khán giả bị lừa khi mua lại vé phim Đào, Phở và Piano trên các hội nhóm. Trung tâm Chiếu phim Quốc gia chỉ giải quyết cho những trường hợp khán giả mua vé thành công nhận được tin nhắn có mã vé kèm giao dịch bị trừ tiền từ ngân hàng".

Sau 10 ngày khởi chiếu, bộ phim Đào, phở và piano có lượng đặt vé tăng đột biến. Sáng 20-2, trang web của Trung tâm Chiếu phim Quốc gia vẫn chưa thể truy cập bình thường, bởi vậy thay vì mua vé online qua các nền tảng, trung tâm cũng đề nghị khán giả đến mua vé trực tiếp.

dao-pho-va-piano-5712.jpg
Cảnh trong phim Đào, Phở và Piano

Trước sức nóng của phim này, Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết, đã đề xuất với Bộ VH-TT-DL về việc phát hành bộ phim Đào, phở và piano trên toàn quốc. "Tuy nhiên, việc phổ biến phim rộng rãi còn gặp một số bất cập. Đào, phở và piano là phim được Nhà nước cấp hoàn toàn kinh phí sản xuất, nhưng chưa có kinh phí phát hành. Vì thế, khi chiếu trên toàn quốc cần thêm quy định về tỉ lệ phần trăm cho nhà phát hành", Cục trưởng Vi Kiến Thành cho hay.

417549045-701882788815194-1592594298192118145-n-7436-858jpg-8178.jpg

Quyền Giám đốc Trung tâm Chiếu phim Quốc gia Vũ Đức Tùng chia sẻ, đây là hiện tượng chưa từng có đối với một phim sử dụng ngân sách Nhà nước. Nhiều khán giả liên tục đề nghị trung tâm tăng suất chiếu, tuy nhiên bộ phim vẫn luôn "cháy vé". Đào, phở và piano là một trong hai phim Nhà nước nằm trong kế hoạch phát hành, phổ biến thí điểm một số phim sản xuất sử dụng ngân sách Nhà nước do Bộ VH-TT-DL ban hành từ trước Tết Nguyên đán.

Bộ phim này do Bộ VH-TT-DL đặt hàng Công ty Cổ phần Phim truyện I thực hiện. Phim của đạo diễn Phi Tiến Sơn có kinh phí thực hiện khoảng 20 tỷ đồng, quy tụ dàn diễn viên thực lực như NSND Trung Hiếu, NSƯT Trần Lực, diễn viên Doãn Quốc Đam, Anh Tuấn, Cao Thùy Linh...

Tin cùng chuyên mục