Cảnh báo lỗ hổng an ninh mạng tại nhiều nước

SGGP
Theo ITU, bước đi quan trọng đầu tiên là thông qua một chiến lược an ninh quốc gia, nhưng có tới 50% quốc gia trên thế giới vẫn chưa làm được điều này.

Cảnh báo lỗ hổng an ninh mạng tại nhiều nước

Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) vừa đưa ra cảnh báo mới về an ninh mạng. Trong báo cáo “Chỉ số an ninh mạng toàn cầu” của ITU, Singapore đứng vị trí đầu bảng, tiếp sau là Mỹ. Nằm trong tốp 10 có Malaysia, Oman, Estonia, Mauritius, Australia, Georgia, Pháp và Canada.

Tiêu chí xếp hạng của ITU dựa trên năng lực nghiên cứu và đào tạo của các thể chế kỹ thuật và sự hợp tác trong lĩnh vực chia sẻ thông tin.

Theo ITU, bước đi quan trọng đầu tiên là thông qua một chiến lược an ninh quốc gia, nhưng có tới 50% quốc gia trên thế giới vẫn chưa làm được điều này. Đồng thời, ITU cho rằng vẫn còn cách biệt giữa các nước về nhận thức và khả năng triển khai các chiến dịch và chương trình phù hợp.

 

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây