Indonesia

Cảnh báo nguy cơ khủng bố người phương Tây

Cảnh sát Indonesia bảo vệ trước Đại sứ quán Mỹ tại Jakarta

Canada, Mỹ lại một lần nữa cảnh báo công dân của mình ở Indonesia về một âm mưu khủng bố mới. Thông báo của Đại sứ quán Mỹ tại Jakarta cho biết "Từ ngày 1-6-2005, những kẻ cực đoan có kế hoạch thực hiện các vụ đánh bom tầm buổi trưa nhằm vào tiền sảnh các khách sạn ở thủ đô Jakarta có đông người phương Tây qua lại".
 
Cùng ngày, Đại sứ quán Australia tại Jakarta cũng khuyến cáo công dân của mình ở Indonesia rằng Bộ Ngoại giao Australia  đã có những thông tin tình báo cho thấy có khả năng xảy ra tấn công khủng bố.


Lực lượng Hồi giáo cực đoan Jemaah Islamiyah đã thực hiện 3 vụ đánh bom khủng bố vào người phương Tây tại Indonesia trong vòng 3 năm qua:
- 2002 đánh bom vào 2 hộp đêm tại Bali  làm ít nhất 202 người thiệt mạng.
- 2003 đánh bom vào khách sạn J.W. Marriott tại Jakarta.
- 2004 tấn công bên ngoài  Đại sứ quán Australia làm 11 người chết.

L.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.