Cảnh sát cơ động giúp người dân ngoại thành TPHCM bê tông hóa hẻm

SGGPO
Ngày 29-9, Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động số 1 – Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam (Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động) khánh thành, đưa vào sử dụng 2 tuyến hẻm bê tông hóa tại ấp 1 và ấp 4, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè (TPHCM).

Đây là một trong những hoạt động nổi bật trong đợt hành quân dã ngoại năm 2019 của cán bộ - chiến sĩ đơn vị, nhằm giúp người dân vùng ngoại thành thành phố nâng cao chất lượng sống, đi lại thuận tiện, an toàn.

Cảnh sát cơ động giúp người dân ngoại thành TPHCM bê tông hóa hẻm ảnh 1 Các chiến sĩ cảnh sát cơ động trộn bê tông để xây hẻm

Hai tuyến hẻm được bê tông hóa có tổng chiều dài gần 600m. Toàn bộ kinh phí xây hẻm (gần 200 triệu đồng) được Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động số 1 phối hợp với chính quyền, đoàn thể địa phương vận động mạnh thường quân hỗ trợ. Ngoài ra, các cán bộ - chiến sĩ của đơn vị còn trực tiếp tham gia, đóng góp hơn 1.000 ngày công lao động xây dựng hẻm.

Cảnh sát cơ động giúp người dân ngoại thành TPHCM bê tông hóa hẻm ảnh 2 Các chiến sĩ cảnh sát cơ động trực tiếp xây hẻm

Ông Nguyễn Trung Hiếu, Chủ tịch UBND xã Hiệp Phước cho biết, việc đưa vào sử dụng 2 tuyến hẻm bê tông hóa đã giúp hơn 70 hộ dân, hàng chục học sinh trong khu vực thoát cảnh thường xuyên đi lại trong sình lầy, không còn phải gửi nhờ xe máy, xe đạp tại các nhà dân ở đầu hẻm.

Ngoài ra, hai công trình bê tông hóa hẻm còn có ý nghĩa đặc biệt khác, đó là làm đẹp hơn hình ảnh đẹp người chiến sĩ công an nhân dân vì dân phục vụ trong mắt người dân Nhà Bè.   

Cảnh sát cơ động giúp người dân ngoại thành TPHCM bê tông hóa hẻm ảnh 3 Tặng quà cho người già neo đơn

Dịp này, Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 1 cũng tặng cơ số thuốc cho Trạm y tế xã Hiệp Phước; 50 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ khó khăn; tặng 10 suất học bổng và 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã Hiệp Phước.

Cảnh sát cơ động giúp người dân ngoại thành TPHCM bê tông hóa hẻm ảnh 4 Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

Theo kế hoạch, ngoài các hoạt động trên, trong đợt hành quân dã ngoại năm 2019, Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 1 còn tổ chức các hoạt động ý nghĩa khác: Phối hợp với công an địa phương xây dựng phương án tác chiến chống gây rối, biểu tình với sự tham gia của 2.000 lượt cán bộ - chiến sĩ; tổ chức 28 ca tuần tra kiểm soát ở các khu vực "nóng" về an ninh trật tự trên địa bàn (khu công nghiệp, chợ, khu vực giáp ranh tỉnh Long An)…

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm lặng người, rớt nước mắt tại nghị trường Quốc hội

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm lặng người, rớt nước mắt tại nghị trường Quốc hội

Tranh luận với đại biểu Vũ Tiến Lộc là Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam sáng nay 23-10, đại biểu Đoàn TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã rớt nước mắt, nghẹn ngào khi nói về những đứa trẻ, con cái, cuộc sống khó khăn thiếu thốn của hàng ngàn, hàng triệu công nhân lao động khi có đề xuất tăng giờ làm thêm, không giảm giờ làm việc bình thường

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn