Vụ đánh, cướp người thi hành công vụ tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập

Cảnh sát điều tra đã vào cuộc

Sau khi Báo SGGP và một số cơ quan báo chí phản ánh, hôm qua 25-2, 6 cán bộ thuộc tổ công tác của Vườn quốc gia Bù Gia Mập (Bình Phước) bị hàng trăm lâm tặc vây đánh trọng thương và cướp tài sản, phương tiện khi thi hành công vụ ngay tại trụ sở UBND xã Quảng Trực, huyện Đắc R’lấp, tỉnh Đắc Nông ngày 6-2 đã được cơ quan điều tra Công an huyện Đắc R’lấp triệu tập để lấy lời khai phục vụ cho công tác điều tra vụ án.

Gỗ lậu bị lực lượng kiểm lâm tịch thu.

Ngoài khai báo sự việc, các cán bộ trong tổ công tác đã cung cấp toàn bộ hồ sơ liên quan đến các vụ bắt giữ lâm tặc vào vườn quốc gia khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép cũng như việc tổ chức đánh, cướp tài sản người thi hành công vụ của bọn lâm tặc trong ngày 2-2 và 6-2 vừa qua.

Cũng trong buổi làm việc, tổ công tác của Vườn quốc gia Bù Gia Mập đã phối hợp với cơ quan điều tra Công an Đắc R’lấp tiến hành xác định tọa độ nơi xảy ra các vụ khai thác vận chuyển lâm sản trái phép bị bắt giữ và nơi những người thi hành công vụ bị đánh, cướp.

Theo nhận định của cơ quan chức năng, đây là vụ việc phức tạp và đặc biệt nghiêm trọng. Liên hệ với các vụ việc tương tự liên tiếp xảy ra trước đây (năm 2003, 2004), cho thấy những người tổ chức vào Vườn quốc gia Bù Gia Mập hoặc khu vực giáp ranh giữa vườn với lâm trường Quảng Trực khai thác, vận chuyển trái phép lâm sản (gỗ nhóm 1) đều là người thuộc xã Quảng Trực, huyện Đắc R’lấp.

Việc lâm tặc thường xuyên tổ chức khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép một cách công khai, ngang nhiên, dám tổ chức đánh trả lực lượng kiểm lâm và bộ đội biên phòng là do chúng có hệ thống tổ chức chặt chẽ và được sự tiếp tay của một số đối tượng có vị thế tại địa phương.

P.Tr.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế đọc quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Xuân Long ​

Bắt giam Chánh văn phòng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài tham ô 5 tỷ đồng

Chiều 26-7, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, cơ quan chức năng vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Xuân Long (43 tuổi), chức vụ Chánh văn phòng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, trú phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế về hành vi tham ô tài sản. 

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Cấp dưới biết sai vẫn làm theo chỉ đạo của ông Nguyễn Đức Chung

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an (C03) vừa ban hành bản kết luận điều tra vụ án "Vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Sở KH-ĐT TP Hà Nội và một số đơn vị, đồng thời đề nghị truy tố ông Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Nguyễn Văn Tứ, cựu Chánh Văn phòng Thành ủy TP Hà Nội và các bị can khác. Trong đó, C03 xác định, ông Chung có chỉ đạo cấp dưới nhằm mục đích cá nhân.