Cảnh sát giao thông hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm ở TPHCM

Nhiều cán bộ cảnh sát giao thông (CSGT) của Bộ Công an và Công an TPHCM được tăng cường, hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm (TTĐK) xe cơ giới ở TPHCM.

Ngày 13-3, cán bộ chiến sĩ từ Cục CSGT (C08), Bộ Công an và Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) TPHCM được tăng cường hỗ trợ các TTĐK xe cơ giới trên địa bàn TPHCM.

Từ sáng, 2 cán bộ chiến sĩ của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM có mặt tại TTĐK 50-02 ở đường Tống Văn Trân, quận 11.

CSGT hỗ trợ việc đăng kiểm các phương tiện tại TPHCM

CSGT hỗ trợ việc đăng kiểm các phương tiện tại TPHCM

Cán bộ CSGT sẽ phụ trách 2 khâu đầu tiên của quy trình đăng kiểm như: kiểm tra tổng quát bên ngoài xe, số khung, số máy… CSGT cũng phối hợp với các TTĐK để điều tiết giảm ùn ứ, kịp thời giải quyết nhu cầu đăng kiểm xe cho người dân.

Tại TTĐK 50-05V ở đường Hồng Hà (quận Tân Bình) và nhiều TTĐK khác trên địa bàn TPHCM cũng có lực lượng của CSGT tăng cường hỗ trợ thực hiện việc kiểm định ô tô của người dân.

Theo Phòng PC08, việc tăng cường lực lượng CSGT của đơn vị là do Cục C08 điều động. Mọi hoạt động đều do Cục C08 điều động và triển khai ở các TTĐK trên địa bàn TPHCM.

Lực lượng CSGT hỗ trợ việc kiểm tra đăng kiểm các phương tiện tại TPHCM

Lực lượng CSGT hỗ trợ việc kiểm tra đăng kiểm các phương tiện tại TPHCM

Theo dự kiến, lượng xe đến hạn kiểm định tháng 3 tại TPHCM khoảng 45.000 xe, trong khi khả năng đáp ứng chỉ 49% nhu cầu. Trước tình trạng trên, Cục CSGT Bộ Công an điều động 20 cán bộ chiến sĩ tới làm nhiệm vụ tại 9 TTĐK ở TPHCM và đang tiếp tục tập huấn cho 167 cán bộ chiến sĩ để sẵn sàng tăng cường hỗ trợ khi có yêu cầu.

Tin cùng chuyên mục