CSGT bắt đầu hỗ trợ công tác đăng kiểm

Theo kế hoạch, sáng 11-3, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT, Bộ Công an) mở lớp tập huấn công tác kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới cho 167 cán bộ, chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm bị quá tải.

CSGT tham gia vào công tác đăng kiểm
CSGT tham gia vào công tác đăng kiểm

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT thông tin, trong sáng cùng ngày, Cục CSGT đã điều động 30 cán bộ, chiến sĩ CSGT đến các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội để làm nhiệm vụ ngay.

Bên cạnh đó, Cục CSGT đã ban hành kế hoạch tăng cường đăng kiểm viên trong lực lượng công an nhân dân cho các trung tâm đăng kiểm bị quá tải, trọng tâm ở Hà Nội và TPHCM.

Cục CSGT đã phối hợp cùng Cục Đăng kiểm Việt Nam khảo sát xuyên đêm, đến 0 giờ sáng 11-3, đã tạo được sự kết nối và đồng nhất cơ sở dữ liệu của các trung tâm đăng kiểm với cơ sở dữ liệu của CSGT, để giải quyết trong thời gian sớm nhất nhu cầu của người dân.

Cục CSGT phối hợp với Cục Đăng kiểm thống nhất trong 37 công đoạn đăng kiểm nhằm phục vụ tốt nhất cho người đi đăng kiểm xe cơ giới. Để giải tỏa tình trạng quá tải đăng kiểm, lãnh đạo Cục CSGT cho biết, đã có kiến nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ GTVT sớm bỏ kiểm định lần đầu đối với xe nhập khẩu và sản xuất trong nước.

Theo Cục CSGT, năm 2022 cả nước có 474.284 xe đăng ký lần đầu; từ 1-1 đến 8-3 năm nay đã có 62.800 xe đăng ký mới. Nếu bỏ quy định xe đăng ký lần đầu sẽ giảm áp lực rất lớn cho công tác đăng kiểm.

Hơn 160 cán bộ, chiến sĩ CSGT được bổ sung tham gia vào công tác đăng kiểm, hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm quá tải

Hơn 160 cán bộ, chiến sĩ CSGT được bổ sung tham gia vào công tác đăng kiểm, hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm quá tải

Cả nước hiện có 781 cơ sở bảo dưỡng, bảo hành phương tiện, trong đó có nhiều cơ sở chính hãng. Trong trường hợp các cơ sở này đảm bảo tiêu chuẩn theo Nghị định 116, Cục CSGT sẽ kiến nghị cho các đơn vị này tham gia vào công tác kiểm định xe cơ giới.

Tới sáng 11-3, Hà Nội có 8 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động; dự kiến trong ngày 11 và 12-3 sẽ có thêm 3 trung tâm nữa hoạt động. Tại TPHCM đang có 6 trung tâm đăng kiểm hoạt động.

Tin cùng chuyên mục