Cảnh sát Hồng Công bắt 420 người gây rối

Tính từ ngày 9-6 đến sáng ngày 5-8, cảnh sát đã bắt giữ tổng cộng 420 người, trong đó có 347 nam, 73 nữ, độ tuổi từ 14 đến 76, liên quan đến các hành vi tụ tập biểu tình trái pháp luật, bạo động, cất giấu hung khí…

Reuters đưa tin, trong cuộc họp báo vừa được tổ chức ở đặc khu Hồng Công (Trung Quốc), cảnh sát Hồng Công cho biết trong gần 2 tháng qua, đã có nhiều người biểu tình có hành vi bạo lực trái pháp luật, chống lại cảnh sát, tùy tiện phá hoại an ninh xã hội khi tham gia biểu tình phản đối “Điều lệ trao đổi tội phạm bỏ trốn” (Luật Dẫn độ).

Tính từ ngày 9-6 đến sáng ngày 5-8, cảnh sát đã bắt giữ tổng cộng 420 người, trong đó có 347 nam, 73 nữ, độ tuổi từ 14 đến 76, liên quan đến các hành vi tụ tập biểu tình trái pháp luật, bạo động, cất giấu hung khí… Cảnh sát phải sử dụng tổng cộng 160 viên đạn cao su, 150 đạn bọt biển, 1.000 đạn hơi cay. Ngoài ra, có 139 cảnh sát bị thương, trong đó 2 người vẫn phải nằm viện.

Theo cảnh sát Hồng Công, hành vi bạo lực của người biểu tình ngày càng nghiêm trọng và gây tổn hại nghiêm trọng đến an toàn nhân thân của người dân.

Đọc nhiều nhất

Bão Mawar hướng về Philippines và Đài Loan. Ảnh: VNDMS

Bão Mawar hướng về Philippines và Đài Loan

Ngày 25-5, Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) cho biết, bão Mawar đang trên đường di chuyển khỏi đảo Guam (vùng lãnh thổ thuộc Mỹ), hướng đến Philippines và Đài Loan (Trung Quốc), với sức gió lên tới 240km/giờ.

Hồ sơ - tư liệu

Rắc rối từ hạn sử dụng thực phẩm

Không có tiêu chuẩn chung về hạn sử dụng thực phẩm, rất nhiều thực phẩm tốt bị loại bỏ vì hiểu nhầm hạn sử dụng... Tất cả gây lãng phí và làm gia tăng ô nhiễm môi trường. Liên hiệp quốc ước tính, thất thoát và lãng phí lương thực toàn cầu chiếm 8%-10% tổng ô nhiễm khí nhà kính.

Chính trường thế giới

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7)

Sáng 19-5, Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) chính thức khai mạc với sự kiện các nhà lãnh đạo G7 đến thăm Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Hiroshima. Đây là lần đầu tiên, tất cả các nhà lãnh đạo G7, trong đó có 3 cường quốc hạt nhân là Mỹ, Anh và Pháp, cùng đến thăm Bảo tàng tưởng niệm Hiroshima.

Chuyện đó đây

Não tiết lộ mức độ các cơn đau mãn tính

Kết quả một cuộc nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Nature Neuroscience cho biết, lần đầu tiên, các nhà khoa học tại Đại học California, San Francisco (Mỹ) đã phát hiện ra tín hiệu não tiết lộ mức độ của các cơn đau mãn tính.