Xi măng DIC Bình Dương

Cạnh tranh bằng chất lượng

Mặc dù mới có mặt trên thị trường từ năm 2004 nhưng thương hiệu xi măng DIC của Tổng Công ty cổ phần Xi măng DIC Bình Dương (Bộ Xây dựng) đã trở nên khá quen thuộc trên thị trường xây dựng và gặt hái được nhiều thành công đáng khích lệ.

Trung tâm điều hành sản xuất xi măng DIC Bình Dương. Ảnh: T.L.

Được xây dựng trên diện tích 20.000m2 nằm sát sông Đồng Nai và trục giao thông DT747 (Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) nên nhà máy Xi măng Bình Dương rất thuận lợi cho vận tải đường thủy lẫn đường bộ. Năm 2004, công ty chính thức đưa ra thị trường hai dòng sản phẩm xi măng PCB30 và PCB40 nhãn hiệu con Sơn Dương được bao bọc bởi các ngôi sao tỏa sáng, và ngay sau đó đã được người tiêu dùng quan tâm.

 Theo ông Lại Cao Ngọc Dũng, Tổng giám đốc công ty, quá trình sản xuất xi măng của công ty luôn được kiểm soát theo hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001: 2000 và được kiểm định theo tiêu chuẩn chất lượng VN (tiêu chuẩn TCVN 6260-1997). Năm 2006, sản phẩm của công ty đã nhận được giải thưởng “Cúp vàng ISO” do Bộ Khoa học-Công nghệ tặng, “Doanh nghiệp Việt Nam uy tín - chất lượng” do mạng Việt Nam Enterprise tổ chức. Nhờ chất lượng tốt, giá cạnh tranh và công tác xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp mà trong khoảng thời gian ngắn thị trường tiêu thụ của công ty đã trải dài từ các tỉnh miền Đông Nam bộ, Tây Nguyên và cho đến miền Tây.

Thực tế cho thấy, dự báo nhu cầu tiêu thụ xi măng các loại đến 2010 là 46,8 triệu tấn và trong năm 2015 là 62,5 triệu tấn trong khi năng lực sản xuất của cả nước dự báo đến năm 2007 chỉ đạt trên dưới 38 triệu tấn. Vì vậy, tháng 6 năm 2006, công ty đã quyết định triển khai thực hiện dự án đầu tư “nâng cao năng lực sản xuất của nhà máy xi măng Bình Dương từ 150.000 tấn/năm lên 300.000 tấn/năm”. Để thực hiện dự án này, công ty đã đầu tư 46,787 tỷ đồng để xây dựng dây chuyền sản xuất số hai cho nhà máy. Dự án được chia làm hai giai đoạn: giai đoạn một đầu tư 21,747 tỷ đồng và giai đoạn hai đầu tư 25,4 tỷ đồng.

Theo đó, toàn bộ hệ thống dây chuyền công nghệ sản xuất được lựa chọn theo công nghệ tiên tiến của châu Âu, hoạt động theo chu trình kín, phân ly hiệu suất cao OSEPA, hệ thống đóng bao 6 vòi sử dụng cân điện tử, hệ thống điều khiển hiện đại bằng PLC S7-200 (Đức)… đảm bảo quá trình sản xuất của nhà máy ở mức độ tự động hóa cao. Theo đánh giá của các nhà thầu, nhờ có cường độ và độ bền tăng theo thời gian nên xi măng Bình Dương thích hợp để xây dựng các công trình như: cầu tảng, đường sá, xây dựng dân dụng, các tòa nhà cao tầng, công trình ngầm và các công trình đặc biệt khác. 

THANH LIÊM – XUÂN QUYỀN

Các tin, bài viết khác