Cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn

(SGGP).- Ngày 3-12, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (ATGTQG) đã công bố kế hoạch kiểm soát, xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ trong dịp cuối năm 2014 và Tết Nguyên đán Ất Mùi.

Theo đó, việc kiểm soát, xử lý vi phạm về nồng độ cồn sẽ được triển khai đồng bộ, thống nhất trên phạm vi toàn quốc từ ngày 1-12-2014 đến hết ngày 28-2-2015, với sự chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ giữa Ủy ban ATGTQG, các bộ ngành liên quan, các tổ chức chính trị - xã hội, Ban ATGT các tỉnh, thành phố và sự hỗ trợ tích cực của các đối tác quốc tế. Cụ thể, Bộ Công an sẽ chỉ đạo công an các địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý những vi phạm về nồng độ cồn, chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông mở 3 đợt cao điểm tuần tra trong thời gian thực hiện kế hoạch này. Bộ GTVT sẽ chỉ đạo tăng cường biện pháp kiểm soát vi phạm nồng độ cồn đối với tài xế khi xuất bến. Đặc biệt, trong chiến dịch này, Ủy ban ATGTQG cũng đề nghị Hiệp hội rượu, bia, nước giải khát xây dựng mô hình điểm kinh doanh bia, rượu an toàn, trong đó tuyên truyền vận động khách hàng không lái xe sau khi uống rượu, bia, khuyến khích các nhà hàng tổ chức dịch vụ trông giữ xe qua đêm, tổ chức dịch vụ đưa khách hàng đã uống rượu, bia về nhà…

Đại diện Cục Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt cho biết, việc thí điểm kiểm tra nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế (dùng máy đo nồng độ cồn qua hơi thở) đã được thí điểm tại 8 địa phương và thu được kết quả tốt. Cục đã tiến hành tập huấn cho các địa phương, trước mắt sẽ áp dụng ngay trên tuyến quốc lộ 1A, sau đó sẽ nhân rộng trên toàn quốc.

BÍCH QUYÊN

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Từ giữa năm 2022, tôi đã phát biểu trên diễn đàn Quốc hội đề nghị nên xét để công bố hết đại dịch Covid-19, chuẩn bị thích ứng với thời kỳ hậu đại dịch. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng để đất nước chuyển trạng thái, dồn nguồn lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Làm giàu luôn khó

- Thị trường chứng khoán đang xuất hiện sóng tăng giá. Khi những cổ phiếu lớn lình xình, còn cổ phiếu dạng “lòng tong, trà đá” lại tăng vọt nhiều phiên. Cái này có bình thường không?

Tin buồn