Cấp 50.000 nón bảo hiểm cho đối tượng khó khăn

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã cho phép Ủy ban An toàn giao thông quốc gia sử dụng ngân sách năm 2007 mua 50.000 nón bảo hiểm (NBH) xe gắn máy 2 bánh để cấp phát cho các đối tượng thuộc diện khó khăn, đồng thời cho phép chỉ định thầu.

UBND TPHCM cũng đã chỉ đạo các ban ngành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền lợi ích của việc đội NBH khi đi xe gắn máy 2 bánh. Được biết, tất cả những động thái này nhằm đảm bảo cho việc triển khai quy định bắt buộc người điều khiển xe gắn máy 2 bánh phải đội NBH trên tất cả các tuyến đường (có hiệu lực từ ngày 15-12-2007) đạt hiệu quả cao.

A.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn