Cấp nước sạch cho cư dân ấp 1 xã Phong Phú

Báo SGGP ngày 17-6-2016 có bài Mỏi mòn chờ cấp nước, phản ánh người dân tại ấp 1 xã Phong Phú (huyện Bình Chánh, TPHCM) đến nay vẫn chưa có nước sạch sử dụng và phải sử dụng nước giếng khoan có nhiều phèn. Ông Võ Đình Thâm, Phó Chủ tịch UBND xã Phong Phú, đã có công văn phản hồi như sau:

Ngày 15-7, UBND xã Phong Phú đã tổ chức cuộc họp với đại diện Phòng Quản lý đô thị huyện Bình Chánh, Trạm Y tế dự phòng huyện, Công ty Cấp nước Chợ Lớn và đại diện cư dân để giải quyết vụ việc. Chính quyền địa phương đã phối hợp Công ty Cấp nước Chợ Lớn khảo sát, lên thiết kế cấp nước cho các hộ ở dọc quốc lộ 50 (trong đó có các hẻm của tổ 1, 2, 3 ấp 1). Các hộ đã được phát biểu mẫu và làm hồ sơ nộp cho công ty. Hiện nay, các hộ dân chưa có nước sạch sử dụng và đang sử dụng nước tại 3 giếng khoan UNICEF; trong đó, giếng của nhà ông Hai Sương có khá nhiều phèn. Đầu tháng 7-2016, UBND xã Phong Phú đã liên hệ Công ty Cấp nước Chợ Lớn gắn tạm 1 đồng hồ tổng sử dụng cho 68 hộ dân. Các hộ còn lại đang chờ công ty thi công mạng lưới cấp 3 và gắn đồng hồ vào đầu tháng 9-2016.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoạn giao giữa tuyến Vành đai 2 và cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây. Ảnh: CAO THĂNG

Sớm thi công trở lại đoạn 3 đường Vành đai 2

Thời gian qua, Đường dây nóng Báo SGGP nhận được ý kiến phản ảnh của người dân về đường Vành đai 2 TPHCM. Đường Vành đai 2 ở TPHCM từ khi được phê duyệt đầu tư đã 14 năm nhưng đến nay còn khoảng 14km (được chia làm 4 đoạn) chưa thể hoàn thành, khép kín.

Bạn đọc viết

Cần đồng bộ các loại thẻ Covid

Sau ngày 15-9, TPHCM dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo từng giai đoạn, dần chuyển sang trạng thái bình thường mới, thích nghi an toàn với dịch Covid- 19. Các biện pháp được đưa ra là thí điểm cấp “thẻ xanh” Covid, “thẻ vàng” Covid cho người dân.

Cơ quan trả lời

UBND quận 4 đã chỉ đạo xử lý hành vi vi phạm phòng chống dịch Covid-19

Báo SGGP số ra ngày 16-9-2021, trong mục Luật sư của bạn có đăng thông tin “Nhân viên trật tự đô thị có quyền thu giữ giấy phép lái xe?” phản ánh việc nhân viên Đội Quản lý trật tự đô thị (Phòng Quản lý đô thị quận 4) kiểm tra, lập biên bản đối với lái xe Lý Xẹc Diểng khi đang vận chuyển hàng từ thiện do vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế và đã thu giữ một số giấy tờ cá nhân của ông Diểng. 

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến