Cắt tóc tại nhà

TPHCM đang trong đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 10, các tiệm cắt tóc đều đóng cửa. Một số bạn trẻ đã sắm dụng cụ tự cắt tóc hoặc nhờ người thân cắt giùm.

Chị Ngọc Hương (30 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) vừa cắt tóc cho em trai tại nhà, nói: “Nhà có kéo nào tôi dùng kéo nấy, không có dụng cụ cắt tóc như ở tiệm. Cắt để “chữa cháy” trong mùa dịch thôi”.

Anh Xuân Toàn (27 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) cũng dùng tông đơ hớt gọn đầu tóc. “Tóc tôi mau dài nên cỡ nửa tháng là tôi lại đi cắt. Nay tiệm tóc chưa mở cửa nên tôi tự cắt luôn, hớt sát vào cho mát nên không cần kiểu cọ gì”, anh nói. Anh đã lên mạng xem hướng dẫn cách cắt tóc bằng tông đơ, sau đó nhìn vào gương để “xử lý” đầu tóc.

Tương tự, một số bạn trẻ khác cũng đã tự cắt tóc trong mùa dịch này. Sau khi cắt tóc và đăng hình ảnh lên trang cá nhân, các bạn nhận được nhiều bình luận, có người còn nhờ đem tông đơ lên chỗ làm việc để cắt giùm. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh niên xung phong trồng cây mở rộng rừng ngập mặn Cần Giờ (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM hướng tới phát triển carbon thấp

Thời gian qua, TPHCM đã tích cực chuẩn bị các bước để hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện kiểm kê, báo cáo và xây dựng kế hoạch cắt giảm phát thải theo yêu cầu của Chính phủ. TPHCM cũng đang đẩy mạnh hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai dự án “Phát triển thành phố carbon thấp” và định hướng tham gia thị trường carbon.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn