Cầu truyền hình “Mùa xuân đầu tiên”

(SGGPO).- Nhân dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Đài truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình cầu truyền hình “Mùa xuân đầu tiên” với hai đầu cầu Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

 “Mùa xuân đầu tiên” sẽ là chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm Giải phóng miền Nam, là khúc tráng ca gửi đến bao thế hệ người Việt Nam anh hùng chiến đấu vì độc lập và tự do cho dân tộc cũng như niềm tự hào về một Việt Nam hòa bình chuyển mình vươn ra thế giới. Cũng trong chương trình này, khán giả sẽ được gặp nhiều khách mời đặc biệt, những chiến sỹ cách mạng, những người đã từng đi qua chiến tranh với biết bao xương máu và nước mắt, những người con xa quê hương cố gắng trở về trong ngày độc lập. Câu chuyện và cảm xúc của những nhân chứng trong chiến tranh như phóng viên chiến trường Patrick Chauvel, ông Trần Quang Cơ, nguyên thành viên phái đoàn đàm phán Hiệp định Hòa bình Paris,  Đại tướng Lê Đức Anh - những nhân chứng lịch sử trong thời gian rực rỡ hào hùng của dân tộc.

Chương trình được tổ chức tại hai đầu cầu Nhà thi đấu Nguyễn Du, Thành phố Hồ Chí Minh và trường quay ngoài trời của Đài truyền hình Việt Nam tại thủ đô Hà Nội với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như Trọng Tấn, Văn Mai Hương, Nguyên Thảo, Uyên Linh ... “Mùa xuân đầu tiên” sẽ lên sóng VTV3 vào lúc 20g ngày 27-4.

MAI AN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Ròm đạt doanh thu ấn tượng

Sau 3 ngày ra rạp, bộ phim của đạo diễn Trần Thanh Huy liên tiếp xác lập những kỷ lục doanh thu của phim Việt trong năm 2020.

Âm nhạc

MV mới của Mỹ Tâm lọt Top 9 YouTube sau 12 giờ ra mắt

Chỉ trong 12 giờ, số lượt xem của MV Đúng cũng thành sai đã vượt mốc hơn 1 triệu lượt xem cùng hàng chục ngàn lượt tương tác trên các nền tảng mạng xã hội, giúp sản phẩm nhanh chóng lọt vào Top 9 YouTube trending, trở thành một trong những sản phẩm ấn tượng của V-pop.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tác phẩm kinh điển về lịch sử nghệ thuật tái xuất sau 70 năm

Câu chuyện nghệ thuật (tên tiếng Anh: The Story of Art) của tác giả E. H. Gombrich đã được dịch ra gần 30 thứ tiếng với hơn tám triệu bản đã được bán ra trên toàn thế giới, được xem là một trong những tác phẩm kinh điển về lịch sử nghệ thuật.

Sáng tác

Trung thu và bình trà quạu…

Mỗi năm, cứ sắp đến mùa trung thu thì ký ức về cha tôi trong những ngày tháng cũ cứ chảy ngược về như dòng sông kỷ niệm… 

Mỹ thuật

Triển lãm ảnh nghệ thuật Hải Âu tuổi 30

Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM cùng CLB Nhiếp ảnh nữ Hải Âu vừa khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật Hải Âu tuổi 30. Triển lãm giới thiệu 100 ảnh nghệ thuật màu và đen trắng của 25 tác giả thành viên.