Chậm, hủy chuyến bay tăng mạnh trong dịp hè

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết, trong tuần đầu tháng 6-2017, các hãng hàng không trong nước đã có hơn 800 chuyến bay bị chậm, hủy, cao nhất trong 3 tháng vừa qua.
Trong đó, Jetstar có tỷ lệ chậm cao nhất với 568 chuyến, tương đương 15% tổng số chuyến bay thực hiện của hãng.
Tỷ lệ chuyến bay chậm hủy của 2 hãng là Vietnam Airlines và Vietjet cũng khá cao, tương ứng 14,6% và 14,2%.
Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến chỉ số bay đúng giờ sụt giảm là do máy bay về muộn (chiếm 69%). Các nguyên nhân khác gồm trang thiết bị và dịch vụ tại cảng hàng không, quản lý điều hành bay, thời tiết, kỹ thuật... 
Theo Cục HKVN, tình trạng chậm hủy chuyến tăng cao là do bước vào dịp cao điểm hè, học sinh và sinh viên được nghỉ học, nhu cầu đi du lịch của các gia đình tăng mạnh, tình trạng này sẽ giảm khi bước vào tháng 8.
Tuy nhiên, tỷ lệ chậm hủy chuyến trong tuần đầu cao điểm hè đã cao hơn dịp cao điểm nghỉ lễ 30-4, 1-5 trước đó, dù số chuyến tăng hơn không đáng kể.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé góp phần ngăn mặn xâm nhập từ biển Tây. Ảnh: QUỐC BÌNH

Chủ động ứng phó xâm nhập mặn, hạn hán

Mặn xâm nhập từ tháng 12-2022 và dự báo tiếp tục xâm nhập sâu đất liền trong thời gian tới khiến các địa phương ở khu vực ĐBSCL lo ngại cho hoạt động sản xuất nông nghiệp. Trong khi Tây Nguyên đang vào mùa khô, thời tiết khắc nghiệt, nhiều nơi mực nước ở các hồ chứa đã xuống thấp, nguy cơ thiếu nước sản xuất và sinh hoạt cho người dân.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn