Thành phố Hồ Chí Minh

Chăm lo Tết cho người nghèo và trẻ khuyết tật mồ côi

Ngày 21-1, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi và UBND quận 3 thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình Cây mùa xuân “Thắp sáng lòng nhân ái” dành cho 1.700 thiếu nhi hoàn cảnh đặc biệt, trẻ khuyết tật, mồ côi, các nhà mở, mái ấm, nhà tình thương, trung tâm giáo dục thanh thiếu niên.

Các cháu sẽ được tặng quà, tiền “Lì xì” Tết và tham gia chương trình văn nghệ do các ca sĩ tên tuổi của thành phố và các đội văn nghệ ca múa của trường khiếm thị Hy Vọng 1, Hy Vọng Bình Thạnh...biểu diễn phục vụ. Các cháu còn tham gia các trò chơi, các môn thi như: vận động liên hoàn, vẽ, xé và dán giấy, chạy ...tùy theo độ tuổi. Được biết tổng kinh phí cho Chương trình Cây mùa xuân “Thắp sáng lòng nhân ái” là trên 360 triệu đồng của gần 30 đơn vị cá nhân trao tặng.

* Hiệp Hội doanh nghiệp Singapore (SBG) đã tổ chức trao quà đến 1.353 trẻ mồ côi và người già neo đơn tại Nhà dưỡng lão Mẫu Tâm, Làng thiếu niên Thủ Đức, Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Làng trẻ em mồ côi Gò Vấp, Trung tâm bảo vệ trẻ em Tam Bình. Ngoài ra Hiệp Hội còn trao tặng sơn nước dùng để sơn nhà với diện tích 3.500m2 cho các trung tâm nói trên. Đợt trao tặng này tổng gía trị là 250 triệu đồng. Từ năm 1992 đến nay, mỗi dịp Xuân về Hiệp Hội đều tổ chức các đợt thăm và tặng quà cho các cụ già neo đơn và các cháu hoàn cảnh khó khăn cơ nhỡ.

* Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hồ Chí Minh đã đến xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè trao tặng 3 căn nhà tình thương và 200 phần quà cho 3 hộ và bà con nghèo. Ban Vận động vì người nghèo quận 1 cũng đã tặng 12 căn nhà tình thương, trị giá 8 triệu đồng/căn và 200 phần quà cho các hộ nghèo tại xã Thạnh An huyện Cần Giờ.

* Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng trên 215 triệu đồng và hiện vật cho 300 người nghèo và cô đơn tại các Trung tâm bệnh tâm thần Phú Ninh, Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Tam Đàn và Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ mồ côi ở đô thị cổ Hội An. Cũng trong dịp này Công ty Western Union đã trao tặng 50.000 USD cho Hội nhằm thực hiện chương trình phẫu thuật mắt cho trẻ em nghèo. Đây là năm thứ 2 công ty đã tài trợ cho chương trình này, giúp hơn 1.000 trẻ em được phẫu thuật trong năm 2005.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác