Chấn chỉnh công tác an toàn trường học sau hàng loạt vụ học sinh bị lừa "ba đang cấp cứu"

Trường học phối hợp với lực lượng chức năng tại địa phương đảm bảo trật tự, an toàn cho học sinh tại khu vực cổng trường.
Học sinh Trường THPT Tân Phong tham gia một hoạt động ngoại khóa ở sân trường
Học sinh Trường THPT Tân Phong tham gia một hoạt động ngoại khóa ở sân trường

Chiều 28-3, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu đã ký văn bản gửi trưởng phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện; hiệu trưởng các trường THPT, trung cấp và cao đẳng trực thuộc; giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về yêu cầu rà soát, chấn chỉnh công tác an toàn trường học tại các cơ sở giáo dục.

Theo đó, Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị thủ trưởng các đơn vị trường học rà soát, chấn chỉnh công tác truyền thông liên lạc giữa cơ sở giáo dục và gia đình học sinh, sinh viên, đảm bảo các kênh thông tin giữa nhà trường và phụ huynh học sinh luôn được thông suốt.

Bên cạnh đó, các đơn vị trường học thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến, cập nhật các hình thức và phương thức lừa đảo mới phát sinh cho học sinh, sinh viên và phụ huynh học sinh, đồng thời xây dựng các biện pháp giáo dục, hỗ trợ học sinh, sinh viên nhận biết và phòng tránh các hành vi lừa đảo.

Đặc biệt, trường học phối hợp với lực lượng chức năng tại địa phương đảm bảo trật tự, an toàn cho học sinh tại khu vực cổng trường.

Trước đó, vào ngày 24-3, tại cổng Trường THPT Phú Nhuận (quận Phú Nhuận), một học sinh lớp 12 của trường này đã bị kẻ gian tiếp cận, lấy lý do "ba con bị tai nạn, đang cấp cứu ở bệnh viện, chú là bạn của ba nên được nhờ chở con vào bệnh viện gấp".

Rất may học sinh nói trên đã bình tĩnh báo cáo với nhân viên bảo vệ và đội ngũ giám thị nên không bị rơi vào bẫy của kẻ xấu.

Sự việc một lần nữa cảnh báo phụ huynh và học sinh cần bình tĩnh, không nên tin lời người lạ mặt lần đầu tiên tiếp xúc để tránh trở thành nạn nhân của các vụ việc lừa đảo.

Tin cùng chuyên mục

Giáo dục hội nhập

Giải thưởng Võ Trường Toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng Tôn Đức Thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.