Chặn đứng một âm mưu gây rối an ninh trật tự

Thời gian vừa qua, nhất là mấy ngày gần đây, các thế lực thù địch và bọn phản động lưu vong ở nước ngoài, cấu kết với bọn phản động lợi dụng tôn giáo và một số phần tử cơ hội chính trị trong nước đã âm mưu dụ dỗ, mua chuộc những người khiếu kiện, kích động họ tham gia biểu tình chống chính quyền ở Hà Nội và TPHCM. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng của ta đã phát hiện kịp thời và chặn đứng âm mưu gây rối an ninh, trật tự này.

Để thực hiện ý đồ kích động những người khiếu kiện tiến hành biểu tình chống chính quyền, Thích Quảng Độ, kẻ cầm đầu cái gọi là Viện hóa đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất, một tổ chức tôn giáo không được thừa nhận ở nước ta, đã bí mật cử Thích Không Tánh mang 300 triệu đồng ra Hà Nội để phát cho người khiếu kiện; đồng thời ngấm ngầm xúi giục số người khiếu kiện đang có mặt tại Hà Nội để họ thông báo, lôi kéo những người khiếu kiện ở các địa phương kéo về Hà Nội và TPHCM vào thời điểm chúng dự kiến tổ chức biểu tình. Thủ đoạn của chúng là khi những người khiếu kiện tụ tập đông, trương băng rôn và khẩu hiệu, chúng sẽ đứng ra phát tiền cứu trợ và diễn thuyết nhằm kích động người khiếu kiện tiến hành biểu tình bất bạo động, diễu hành trên một số tuyến phố, chặn đường gây rối an ninh, trật tự; đồng thời tổ chức ghi âm, ghi hình truyền ra bên ngoài cho bọn phản động lưu vong phối hợp tuyên truyền chống Đảng và Nhà nước ta.

Theo kịch bản do bọn phản động dàn dựng, tại Hà Nội chúng sẽ lôi kéo, tụ tập những người khiếu kiện ra hai bên đường phố trước cổng Trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước (số 110 Cầu Giấy) vào ngày 22-8, nhưng do kế hoạch bị bại lộ, chúng chuyển sang ngày 23-8. Cũng vào thời điểm đó, tại TPHCM, bọn phản động sẽ kích động người khiếu kiện xuống đường biểu tình tại khu vực giao nhau giữa đường Lê Duẩn và đường Đinh Tiên Hoàng, sau đó sẽ kéo thẳng vào Dinh Thống Nhất.

Tuy nhiên, toàn bộ âm mưu của chúng đã bị thất bại. Tại Hà Nội, những đối tượng cầm đầu nhận sự chỉ đạo của bọn phản động để tổ chức biểu tình, gây rối và truyền thông tin ra bên ngoài đã nhanh chóng bị cô lập, vô hiệu hóa. Ngay trong ngày 22-8, 9 đối tượng trong số này đã bị đưa về các địa phương nơi chúng cư trú để quản lý. Thích Không Tánh, từ TPHCM ra Hà Nội, đã đến nhà Nguyễn Khắc Toàn, một phần tử cơ hội chính trị từng bị tù vì vi phạm pháp luật, và được Toàn dẫn đi tiếp xúc với một số đối tượng, trong đó có Hoàng Minh Chính. Sáng 23-8, khi Thích Không Tánh đang chuẩn bị phát tiền cho người khiếu kiện tập trung tại khu vực Trụ sở tiếp công dân số 110 Cầu Giấy thì bị các lực lượng chức năng của ta bắt quả tang và đưa trở lại TPHCM, nơi Thích Không Tánh cư trú. Tại TPHCM, các cơ quan chức năng của TP cũng đã triển khai kế hoạch, kịp thời ngăn chặn hoạt động của bọn kích động gây rối ở đường Lê Duẩn.

Những người khiếu kiện, sau khi được giải thích, hiểu rõ âm mưu lôi kéo của bọn phản động, đã trở về các địa phương.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.