Chấp hành viên đã thực hiện đúng quy định pháp luật

SGGP
Chủ tịch UBND huyện Củ Chi Nguyễn Hữu Hoài Phú vừa có công văn phản hồi về vụ việc này.

Tin liên quan

Báo SGGP ngày 4-6-2019 có đăng bài Nhiều khuất tất từ việc đấu giá khu đất hơn 3.000m², phản ánh hơn 3 năm qua, vợ chồng ông Nguyễn Văn Tuyển (ở xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TPHCM) đã mất nhiều thời gian đi đến các cơ quan chức năng liên quan từ trung ương đến địa phương để gửi đơn khiếu nại vụ đấu giá phát mãi có nhiều khuất tất. Chủ tịch UBND huyện Củ Chi Nguyễn Hữu Hoài Phú vừa có công văn phản hồi về vụ việc này như sau:

Căn cứ báo cáo kiểm tra kết luận của các cơ quan hữu quan, UBND huyện Củ Chi nhận thấy, mặc dù ông Tuyển và vợ là bà Xuyến đã trả nợ xong cho Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam, nhưng chưa trả xong nợ cho những người được thi hành án khác. Tài sản đang trong tiến trình bán đấu giá, nếu không có sự thỏa thuận của tất cả những người được thi hành án và người phải thi hành án, thì chấp hành viên không có căn cứ để dừng việc bán đấu giá tài sản. Tại thời điểm tổ chức bán đấu giá tài sản, khu đất này vẫn là đất lúa chưa chuyển mục đích sử dụng đất và cũng chưa được tách thửa, do đó việc ông Tuyển và bà Xuyến cho rằng giá thực tế thị trường của khu đất cao hơn nhiều là không đúng thực tế. Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TPHCM đã chủ trì buổi đối thoại giữa chấp hành viên với vợ chồng ông Tuyển và kết luận chấp hành viên đã thực hiện đúng quy định pháp luật.

MINH THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các tuyến đường được trồng hoa ở xã Đa Phước, huyện Bình Chánh

Cảnh sắc mới ở Đa Phước


Kể từ lúc Thành ủy TPHCM ban hành Chỉ thị 19-CT/TU ngày 19-10-2018 về thực hiện cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, nhiều địa phương đã tuyên truyền, triển khai đi vào cuộc sống.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng kem trộn bán qua mạng

Lướt qua Facebook, không khó để bắt gặp nhiều chủ tài khoản livestream bán kem trộn. Chỉ vài chục ngàn đồng cho một lọ kem trộn được giới thiệu theo “công thức gia truyền...”, thậm chí giá còn rẻ hơn nếu mua số lượng lớn. 

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Khó giám sát học sinh sử dụng điện thoại trong trường

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, Thông tư 32 (ban hành Điều lệ trường THCS, THPT cho phép học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong lớp phục vụ việc học tập nhưng phải được giáo viên đồng ý) sẽ thay thế Thông tư số 12 ban hành năm 2011.