Chấp hành viên đã thực hiện đúng quy định pháp luật

SGGP
Chủ tịch UBND huyện Củ Chi Nguyễn Hữu Hoài Phú vừa có công văn phản hồi về vụ việc này.

Tin liên quan

Báo SGGP ngày 4-6-2019 có đăng bài Nhiều khuất tất từ việc đấu giá khu đất hơn 3.000m², phản ánh hơn 3 năm qua, vợ chồng ông Nguyễn Văn Tuyển (ở xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TPHCM) đã mất nhiều thời gian đi đến các cơ quan chức năng liên quan từ trung ương đến địa phương để gửi đơn khiếu nại vụ đấu giá phát mãi có nhiều khuất tất. Chủ tịch UBND huyện Củ Chi Nguyễn Hữu Hoài Phú vừa có công văn phản hồi về vụ việc này như sau:

Căn cứ báo cáo kiểm tra kết luận của các cơ quan hữu quan, UBND huyện Củ Chi nhận thấy, mặc dù ông Tuyển và vợ là bà Xuyến đã trả nợ xong cho Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam, nhưng chưa trả xong nợ cho những người được thi hành án khác. Tài sản đang trong tiến trình bán đấu giá, nếu không có sự thỏa thuận của tất cả những người được thi hành án và người phải thi hành án, thì chấp hành viên không có căn cứ để dừng việc bán đấu giá tài sản. Tại thời điểm tổ chức bán đấu giá tài sản, khu đất này vẫn là đất lúa chưa chuyển mục đích sử dụng đất và cũng chưa được tách thửa, do đó việc ông Tuyển và bà Xuyến cho rằng giá thực tế thị trường của khu đất cao hơn nhiều là không đúng thực tế. Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TPHCM đã chủ trì buổi đối thoại giữa chấp hành viên với vợ chồng ông Tuyển và kết luận chấp hành viên đã thực hiện đúng quy định pháp luật.

MINH THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cân đối, điều hòa biên chế cơ quan nhà nước

Cân đối, điều hòa biên chế cơ quan nhà nước

Thực hiện Nghị quyết 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế, thời gian qua các cấp, các ngành cả nước đã và đang có những bước đi khá quyết liệt nhằm đạt mục tiêu đến cuối năm 2020 giảm được 10% tổng biên chế. Tuy nhiên, thực tế triển khai vẫn còn nhiều khó khăn.

Bạn đọc viết

Cẩn thận khi mua sản phẩm lọc không khí, chống bụi

Trước tình trạng chất lượng không khí tại Hà Nội, TPHCM và một số thành phố khác đang bị ô nhiễm nghiêm trọng với nồng độ bụi mịn PM 2.5 tăng cao gây ảnh hưởng tới sức khỏe, rất nhiều người dân ở Hà Nội đã tìm mua các loại máy lọc không khí và khẩu trang chuyên dụng chống bụi để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. 

Cơ quan trả lời

Làm chính sách cho người đã qua đời

Trong cuốn lịch sử Đảng bộ xã, có ghi nhận ông Nguyễn Tiêu, đảng viên tham gia cách mạng và bị địch bắt tù đày. Ông mất trước năm 1945, chưa được hưởng chế độ gì. Như vậy, ông Tiêu có được xác nhận đối với người hoạt động cách mạng trước năm 1945 hay không?  Gia đình ông Nguyễn Tiêu

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Tôn trọng tối đa các chuẩn mực đạo đức

Tại nước ta, mặc dù Chính phủ đã có nhiều nỗ lực đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, nhưng riêng trong lĩnh vực sức khỏe và bệnh tật, người dân đang phải chi đến 43% tổng chi phí y tế từ tiền túi của mình.