Chấp hành viên đã thực hiện đúng quy định pháp luật

SGGP
Chủ tịch UBND huyện Củ Chi Nguyễn Hữu Hoài Phú vừa có công văn phản hồi về vụ việc này.

Tin liên quan

Báo SGGP ngày 4-6-2019 có đăng bài Nhiều khuất tất từ việc đấu giá khu đất hơn 3.000m², phản ánh hơn 3 năm qua, vợ chồng ông Nguyễn Văn Tuyển (ở xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TPHCM) đã mất nhiều thời gian đi đến các cơ quan chức năng liên quan từ trung ương đến địa phương để gửi đơn khiếu nại vụ đấu giá phát mãi có nhiều khuất tất. Chủ tịch UBND huyện Củ Chi Nguyễn Hữu Hoài Phú vừa có công văn phản hồi về vụ việc này như sau:

Căn cứ báo cáo kiểm tra kết luận của các cơ quan hữu quan, UBND huyện Củ Chi nhận thấy, mặc dù ông Tuyển và vợ là bà Xuyến đã trả nợ xong cho Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam, nhưng chưa trả xong nợ cho những người được thi hành án khác. Tài sản đang trong tiến trình bán đấu giá, nếu không có sự thỏa thuận của tất cả những người được thi hành án và người phải thi hành án, thì chấp hành viên không có căn cứ để dừng việc bán đấu giá tài sản. Tại thời điểm tổ chức bán đấu giá tài sản, khu đất này vẫn là đất lúa chưa chuyển mục đích sử dụng đất và cũng chưa được tách thửa, do đó việc ông Tuyển và bà Xuyến cho rằng giá thực tế thị trường của khu đất cao hơn nhiều là không đúng thực tế. Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TPHCM đã chủ trì buổi đối thoại giữa chấp hành viên với vợ chồng ông Tuyển và kết luận chấp hành viên đã thực hiện đúng quy định pháp luật.

MINH THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dân bầu trưởng khu phố

Dân bầu trưởng khu phố

Tổ chức hội nghị bầu cử trưởng khu phố đang được một số địa phương tại TPHCM triển khai. Đây là hình thức vừa dân chủ, vừa kiện toàn hoạt động của các ban điều hành khu phố cả về chất lượng và số lượng, đảm bảo đủ năng lực triển khai thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Bạn đọc viết

Thi công bừa bộn, làm ảnh hưởng người dân

Người dân gọi điện đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh, dự án nâng cấp một số tuyến hẻm trên đường Quang Trung, đường Thống Nhất (thuộc phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM) thi công bừa bộn, kéo dài đã nhiều tháng nay, gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Khó giám sát học sinh sử dụng điện thoại trong trường

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, Thông tư 32 (ban hành Điều lệ trường THCS, THPT cho phép học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong lớp phục vụ việc học tập nhưng phải được giáo viên đồng ý) sẽ thay thế Thông tư số 12 ban hành năm 2011.