Châu Á bật đèn xanh thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người

SGGP
Theo Tân Hoa xã, Chính phủ Thái Lan cho biết dự kiến thử nghiệm một loại vaccine phòng bệnh Covid-19 ở người vào tháng 10 hoặc 11 tới, sau khi thử nghiệm ở khỉ đuôi ngắn. 

 Châu Á bật đèn xanh thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người

Vaccine này do Đại học Chulalongkorn, Viện Vaccine quốc gia và Công ty BioNet-Asia phối hợp phát triển. Trung Quốc cũng bật đèn xanh cho việc thử nghiệm vaccine trên người. Viện Vi sinh thuộc Viện Hàn lâm khoa học Trung Quốc cho biết, giới chức Trung Quốc đã phê duyệt một loại vaccine phòng Covid-19 mới để thử nghiệm ở người. Đây là loại vaccine phòng Covid-19 thứ 3 được các nhà nghiên cứu Trung Quốc phát triển để đưa vào thử nghiệm lâm sàng.

Trong khi đó, số ca mắc Covid-19 mới trên thế giới liên tục tăng. Theo thống kê của Worldometer, Mỹ vẫn là điểm nóng của thế giới với 325 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc lên 2,424 triệu người. Do ghi nhận thêm 7.176 ca mắc mới, Nga đã trở thành nước có ca mắc nhiều thứ 3 trên thế giới với tổng số 606.881 bệnh nhân. Tại châu Á, do số ca mắc mới xuất hiện ở 11 trên tổng số 17 tỉnh, Hàn Quốc cảnh báo về khả năng xem xét áp dụng các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt hơn (vốn đang thực hiện ở khu vực Seoul và vùng phụ cận) trên quy mô toàn quốc.

 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiến pháp sửa đổi của Nga chính thức có hiệu lực. Ảnh: Kremlin

Nga chính thức công bố Hiến pháp sửa đổi

Cổng công báo chính thức của Nga đã đăng tải nội dung bản Hiến pháp sửa đổi vừa được thông qua sau cuộc bỏ phiếu của cử tri Nga trên toàn quốc hôm 1-7. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Những niềm vui nho nhỏ

Những ngày này, đi đâu ở Bỉ và Hà Lan cũng thấy treo biển “Koop lokaal” (Hãy mua hàng địa phương) để ủng hộ doanh nghiệp, dịch vụ và sản phẩm trong nước.