Châu Á bật đèn xanh thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người

SGGP
Theo Tân Hoa xã, Chính phủ Thái Lan cho biết dự kiến thử nghiệm một loại vaccine phòng bệnh Covid-19 ở người vào tháng 10 hoặc 11 tới, sau khi thử nghiệm ở khỉ đuôi ngắn. 

 Châu Á bật đèn xanh thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người

Vaccine này do Đại học Chulalongkorn, Viện Vaccine quốc gia và Công ty BioNet-Asia phối hợp phát triển. Trung Quốc cũng bật đèn xanh cho việc thử nghiệm vaccine trên người. Viện Vi sinh thuộc Viện Hàn lâm khoa học Trung Quốc cho biết, giới chức Trung Quốc đã phê duyệt một loại vaccine phòng Covid-19 mới để thử nghiệm ở người. Đây là loại vaccine phòng Covid-19 thứ 3 được các nhà nghiên cứu Trung Quốc phát triển để đưa vào thử nghiệm lâm sàng.

Trong khi đó, số ca mắc Covid-19 mới trên thế giới liên tục tăng. Theo thống kê của Worldometer, Mỹ vẫn là điểm nóng của thế giới với 325 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc lên 2,424 triệu người. Do ghi nhận thêm 7.176 ca mắc mới, Nga đã trở thành nước có ca mắc nhiều thứ 3 trên thế giới với tổng số 606.881 bệnh nhân. Tại châu Á, do số ca mắc mới xuất hiện ở 11 trên tổng số 17 tỉnh, Hàn Quốc cảnh báo về khả năng xem xét áp dụng các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt hơn (vốn đang thực hiện ở khu vực Seoul và vùng phụ cận) trên quy mô toàn quốc.

 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Trần Tố Nga phát biểu trước những người ủng hộ vụ kiện ở Paris tháng 1-2021

Bà Trần Tố Nga: Tiếp tục cuộc đấu tranh đòi công lý

Ngày 10-5, Tòa đại hình Evry ở ngoại ô thủ đô Paris (Pháp) đã bác đơn của bà Trần Tố Nga kiện một nhóm công ty đa quốc gia đã sản xuất chất độc da cam mà Mỹ rải xuống Việt Nam trong chiến tranh, với lý do tòa này không đủ thẩm quyền để giải quyết vụ kiện về các hành động của Chính phủ Mỹ trong thời gian chiến tranh. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.