Châu Âu nỗ lực giải quyết nợ công

Rạng sáng 13-8 (giờ Việt Nam), nội các Italia dự kiến sẽ nhóm họp để thảo luận việc thực hiện biện pháp thắt lưng buộc bụng mới. Bộ trưởng Tài chính Italia Giulio Tremonti cho biết Italia sẽ đẩy nhanh việc cắt giảm thâm hụt ngân sách 45 tỷ EUR với mục tiêu đạt cân bằng ngân sách vào năm 2013.

Trong khi đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy sẽ có cuộc gặp vào ngày 16-8 tới để bàn các giải pháp giải quyết nợ công ở châu Âu.

Trước đó, ngày 12-8, Pháp, Italia, Tây Ban Nha và Bỉ đã ra lệnh cấm dùng phương thức bán khống trong giao dịch cổ phiếu ngân hàng và các công ty tài chính trong vòng 1-2 tuần. Quyết định được chính phủ các nước trên đưa ra nhằm ngăn chặn nhiều tin đồn thất thiệt gây bất ổn đối với cổ phiếu ngân hàng và các công ty tài chính. 

V.Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.